05/28/2022

114 VĐV của 14 đoàn dự Giải bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39

Ngày 23.11, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp với Tổng cục Thể dục – Thể thao (Bộ VHTTDL) và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh Cúp PetroVietnam – PVCFC năm 2021.

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39 sẽ diễn ra từ ngày 28.11 đến 4.12.2021 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ, do báo Nhân Dân phối hợp với Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam tổ chức. Đây là giải đấu đỉnh cao quốc gia hằng năm, có uy tín và truyền thống 39 năm qua, được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng từ năm 1983 đến nay. 

Giải đấu năm nay thu hút 114 vận động viên, đến từ 14 đoàn, là các VĐV đỉnh cao trong cả nước. Giải được tổ chức theo phương án khép kín khu vực “một cung đường hai điểm đến”.

Phát biểu tại buổi họp, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: \”Giải đấu sẽ góp phần đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo bóng bàn của các tỉnh, thành phố và ngành, từ đó thúc đẩy và tạo điều kiện cọ xát, nâng cao năng lực thi đấu, giúp Liên đoàn tìm kiếm và tuyển chọn các vận động viên dự đội tuyển quốc gia, hướng tới mục tiêu quan trọng là SEA Games 31\”.

Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân năm 2021 được triển khai tổ chức trong tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và theo hướng dẫn của Tổng cục Thể dục, Thể thao và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19 với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan quản lý y tế, kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm an toàn dịch tễ theo quy định của trung ương và địa phương, thí điểm làm tiền đề cho các giải tiếp theo, cũng như công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31.

Giải sẽ được tổ chức theo phương án khép kín khu vực “một cung đường hai điểm đến”. Cụ thể, trong thời gian diễn ra giải đấu, các thành viên dự giải chỉ di chuyển từ địa điểm lưu trú (được chỉ định) đến Nhà thi đấu và trở về điểm lưu trú, không tiếp xúc với bên ngoài bằng phương tiện do các đơn vị được chỉ định cung cấp.

Bên cạnh việc thực hiện nguyên tắc 5K và khai báo y tế đầy đủ, có giấy xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR, các thành viên cũng cần giấy chứng nhận tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19, đến từ khu vực nguy cơ thấp thì có giấy chứng nhận tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19. Tất cả các thành viên dự giải đều phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bắt buộc bằng phương pháp test nhanh 3 ngày/lần, luôn giữ khoảng cách an toàn và sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải năm nay thiếu vắng một số đoàn, nhưng vẫn có sự tham gia của các đoàn mạnh đến từ các trung tâm bóng bàn như: Hà Nội, Hà Nội T&T, Quân Đội, TP Hồ Chí Minh, Công an, Quân đội và Hải Dương…

Bên cạnh những cây vợt kỳ cựu, mùa giải 2021 tiếp tục có sự tham gia của nhiều cây vợt trẻ đầy tiềm năng, hứa hẹn những cuộc đấu hấp dẫn và kịch tính với khả năng gây bất ngờ, soán ngôi các cây vợt mạnh của mùa giải năm trước. Các vận động viên tham gia tranh tài ở bảy nội dung: đồng đội nam – đồng đội nữ, đơn nam – đơn nữ, đôi nam – đội nữ và đôi nam nữ. 

Bên cạnh 7 bộ Huy chương, tổng cộng là 28 giải được trao theo quy định của Tổng cục Thể dục, Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân Dân và đơn vị đồng hành chính là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cũng trao tặng 2 giải triển vọng dành cho hai vận động viên trẻ nam, nữ xuất sắc nhất cùng hai tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn.

Ban tổ chức giải vẫn duy trì mức giải thưởng như mùa giải năm 2020 có tổng giá trị 350 triệu đồng.

Giải đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân và Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Nam. Ban tổ chức cũng sẽ cập nhật thông tin, hình ảnh, clip, lịch thi đấu và diễn biến, kết quả các trận đấu trên fanpage “Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39”.