05/23/2022

17 cầu thủ Man United không hạnh phúc và cách xử lý cho Rangnick

Rangnick đang nhận khá nhiều tín hiệu tiêu cực sau trận thua Wolves vào lúc kì chuyển nhượng mùa Đông vừa mở cửa. 

Rangnick là người vốn không ưa kì chuyển nhượng giữa mùa giải. Tuy nhiên với bối cảnh hiện nay ở Old Trafford, ông buộc phải có thay đổi, thậm chí phá lệ, cho ra đi và mua về rất nhiều ngôi sao.

Thông tin nhiều cầu thủ M.U cảm thấy khó thở với cách tập và chơi bóng của Rangnick có cơ sở. Một đội chuyên đá chậm, di chuyển ít và có phần không chiến thuật dưới thời Solskjaer bỗng chốc phải làm quen với tiết tấu nhanh hơn. Khi đội bóng đang có thành tích đi xuống, cộng thêm những thất bại và cánh cửa chuyển nhượng đã mở, không tránh khỏi tình trạng giã đám.

Trong số những cầu thủ đang nhấp nhổm, có một vài ngôi sao đã là tâm điểm trong vài năm trở lại đây, điển hình là Pogba. Tiền vệ người Pháp đã lâu chưa ra sân và cũng không chịu kí vào bản hợp đồng mới, đồng nghĩa với việc muốn ra đi khi chỉ còn nửa năm giao kèo. Một người khác cũng còn nửa năm hợp đồng là Lingard từ lâu đã muốn đến West Ham để được coi trọng nhiều hơn. Bộ đôi này hiện không còn nằm trong kế hoạch thường xuyên của Rangnick, nếu bán họ, M.U sẽ thu hồi được ít nhiều số vốn đã bỏ ra.

Martial thì khác, anh đã nói thẳng muốn được đi ngay trong tháng này. Sevilla từng dạm hỏi M.U nhưng \”Quỷ đỏ\” khá cứng rắn, bắt đại diện La Liga trả đủ lương theo dạng cho mượn. Sevilla đã từ chối nhưng không có nghĩa sẽ không trở lại, hoặc Martial sẽ tìm đội khác.

Cavani và Mata cũng trở thành người tự do vào cuối mùa giải này. Với Cavani, Rangnick nói muốn anh ở lại nhưng sẽ đến bao giờ? Còn Mata, cũng như Jones, lâu lắm rồi chưa thấy tiền vệ này ra sân. Anh là người được M.U rất tôn trọng nhưng việc nào ra việc đó, một bến đỗ ở Mỹ sẽ thích hợp hơn với ngôi sao người Tây Ban Nha.

Jones đã có lần trở lại sau khoảng 700 ngày không đá bất cứ trận chính thức nào và chơi tốt. Tuy nhiên, anh chuẩn bị bước sang tuổi 30 vào tháng tới. Jones sẽ khó cạnh tranh khi trong đội hình, cặp trung vệ chính đang là Maguire – Varane. Một lời đề nghị cho mượn tới Benfica xem chừng rất hợp lý, giúp Jones được chơi bóng nhiều hơn và tự cứu lấy sự nghiệp của mình.

Matic, Fred và Dalot là những người sẽ bước vào năm cuối của hợp đồng khi mùa giải này khép lại. Matic cũng giống Mata, phần nhiều sẽ rời Old Trafford vì lý do tuổi tác. Trong khi đó, bộ đôi Fred – Dalot vẫn khá băn khoăn khi họ vẫn được dùng dù không thường xuyên. Nếu muốn là nhân tố chính trong đội hình, họ phải tự vượt trội hoặc tìm đội bóng mới.

Người cuối cùng đang nhấp nhổm là Tuanzebe. Anh còn hợp đồng đến 2023 cùng tùy chọn gia hạn thêm 12 tháng. Tuy nhiên, Tuanzebe chưa khi nào là kép chính. Anh được cho mượn liên tục, đầu mùa này là Aston Villa và hiện là Napoli. Có lẽ Rangnick cũng nên giải quyết sớm trường hợp này để cắt lỗ cho đội bóng.