05/25/2022

19 giờ 45, Singapore – Myanmar: Chủ nhà AFF Cup sẽ chiếm lợi thế nhờ bóng ma Covid-19?

Singapore đã giành chiến thắng trước Thái Lan trong cuộc đua đăng cai AFF Cup 2020, và có lẽ ít ai nghĩ đến kịch bản nước chủ nhà sẽ siết chặt công tác tổ chức ngặt nghèo đến thế.

Đến mức các đội đều phản ứng về quy tắc bong bóng có phần cực đoan, cầu thủ phải ăn cơm hộp và không được ra khỏi phòng… Thậm chí, HLV Park Hang-seo than trời về việc 3 ngày bị ép ăn thịt gà, không có thịt heo chỉ vì ở chung khách sạn với các đội bóng có nhiều cầu thủ theo đạo Hồi.

Những điều này đến từ cách làm việc có phần nguyên tắc của Singapore, hy vọng sẽ được điều chỉnh trong thời gian tới sau khi có ý kiến đóng góp của các nước tham dự giải.

19 giờ 45, Singapore - Myanmar: Chủ nhà AFF Cup sẽ chiếm lợi thế nhờ bóng ma Covid-19? - ảnh 2

Danh sách 28 cầu thủ tuyển Singapore

FAS

Irfan Fandi sẽ hợp cùng Hariss Harun, Safuwan Baharudin, M.Anumanthan và Izwan Mahbud tạo thành bộ khung chủ chốt cho Singapore.

Bên cạnh đó là nhiều gương mặt trẻ lần đầu xuất trận ở cấp độ đội tuyển quốc gia như thủ môn Zharfan Rohaizad; các hậu vệ Nur Adam Abdullah, Iqram Rifqi và Tajeli Salamat; tiền vệ Saifullah Akbar, Hami Syahin và Song Uiyoung; tiền đạo Amy Recha, Hafiz Nor, Ilhan Fandi và Shawal Anuar.

Trong đội hình Singapore đáng chú ý 5 cái tên đang chơi bóng ở nước ngoài, đó là hậu vệ Safuwan Baharudin (Selangor FC, Malaysia), Irfan Fandi (BG Pathum United, Thái Lan), tiền vệ M. Anumanthan (Kedah FC, Malaysia) và Zulfahmi Arifin (Sukhothai FC, Thái Lan), cùng tiền đạo Ikhsan Fandi (FK Jerv, Na Uy).

\\n

19 giờ 45, Singapore - Myanmar: Chủ nhà AFF Cup sẽ chiếm lợi thế nhờ bóng ma Covid-19? - ảnh 3

Myanmar đang gặp rất nhiều khó khăn tại AFF Cup 2020

MMF

Irfan và Ikhsan Fandi từng thi đấu trong màu áo tuyển Singapore tại AFF Cup 2018 do cha mình dẫn dắt, khi đó xếp dưới Thái Lan và Philippines ở vòng bảng.

Irfan đang chơi cho nhà đương kim vô địch Thai League BG Pathum United trong khi Ikhsan chơi bóng ở giải hạng nhất Na Uy trong màu áo FK Jerv.

Được chơi trên sân nhà sẽ là lợi thế quá lớn cho Singapore, sau khi những trụ cột đã có trải nghiệm quý báu ở AFF Cup 2018 để sẵn sàng tạo ra thách thức ở bảng A gặp lại Thái Lan, Philippines cùng với Myanmar, Timor Leste.

19 giờ 45, Singapore - Myanmar: Chủ nhà AFF Cup sẽ chiếm lợi thế nhờ bóng ma Covid-19? - ảnh 4

Liệu những khó khăn bủa vây có làm nhụt chí Myanmar?

MMF

Ở chiều ngược lại, HLV Antoine Hey rõ ràng đang rối bời sau chia sẻ tuyển Myanmar có đến 10 học trò đang bị nghi dương tính với Covid-19 và không thể ra sân trận mở màn.

Theo thông tin mới nhất, mọi thứ lạc quan hơn một chút cho Myanmar khi kết quả xác minh lại chỉ có 1 cầu thủ bị dương tính, sau phép thử gộp nhiều cầu thủ khác.

Nhưng việc 4 cầu thủ bị chấn thương, cộng thêm tình hình chính trị phức tạp ở quê nhà khiến nhiều trụ cột như thủ môn Kyaw Zin Htet, tiền đạo Kyaw Ko Ko, Aung Thu vắng mặt sẽ khiến Myanmar suy yếu nhiều.

Thực tế, họ là đội bóng nếu xét về năng lực hoàn toàn có thể chơi sòng phẳng với chủ nhà Singapore có thể hình tốt nhưng kém về độ khéo léo, tốc độ. Hãy chờ xem liệu những khó khăn bủa vây có làm nhụt chí Myanmar ở trận ra quân AFF Cup 2020 vào lúc 19 giờ 45 hôm nay hay không.