05/19/2022

3 loại trái cây rất tốt dành cho người ăn kiêng

3 loại trái cây dưới đây chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp nâng cao sức khỏe và hỗ trợ cho việc giảm cân hiệu quả.

Bưởi

Bưởi là một trong những loại trái cây đứng đầu bảng hỗ trợ tích cực cho những người cần giảm cân. Theo chuyên trang sức khỏe Health, việc ăn bưởi thưởng xuyên sẽ làm giảm bớt nhu cầu ăn uống bởi trong bưởi có chứa nhiều vitamin A, C cùng hàm lượng chất xơ. Bên cạnh đó, bưởi cũng sinh ra giúp giảm béo bằng cách “đốt cháy” hàm lượng tinh bột và đường ngay khi vào cơ thể.

Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng nên ăn bưởi trước khi ăn bữa chính khoảng 30 phút. Mỗi lần ăn, có thể ăn 1/4 đến 1 quả tùy theo độ to – nhỏ của bưởi. Ngoài ra, có thể uống nước ép bưởi nguyên chất vừa nạp được nhiều chất dinh dưỡng, vừa giúp giảm cân nhanh chóng.

Trái bơ thường được biết đến như là loại hoa quả dễ tăng cân bởi hội tụ nhiều chất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, bơ cũng mang đến hiệu quả tuyệt vời dành cho những người ăn kiêng nếu ăn đúng cách. Với 100gr bơ có chứa 15gr chất béo không hòa tan. Chất béo trong trái bơ rất có lợi giúp cơ thể bổ sung đủ chất dinh dưỡng chất, đồng thời hạn chế cảm giác đói.

Đặc biệt, 100gr bơ có chứa đến 7gr chất xơ, trong lượng chất xơ hòa tan chiếm khoảng 25% – một yếu tố quan trọng nhằm giúp hỗ trợ việc giảm cân và đường trong máu. Theo lý giải từ các chuyên gia dinh dưỡng, những chất xơ hòa tan sẽ nuôi các lợi khuẩn, giúp tăng cường khả năng hoạt động và trao đổi chất trong cơ thể.

Để giảm cân với trái bơ nên chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như salad bơ, bánh mì kẹp bơ, shushi cuộn bơ v.v… Cũng cần lưu ý trong khẩu phần ăn nên cho lượng bơ vừa đủ để tránh mang đến một kết quả “ngược”.

Táo

Đối với những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, táo là loại trái cây không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Theo một số nghiên cứu cho thấy, trong táo chứa lượng lớn chất acid malic, giúp phân hủy tế bào mỡ thừa, ngăn ngừa quá trình tăng cân.

Bên cạnh đó, ăn táo cũng giúp cơ thể bổ sung nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe, giúp quá trình tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Thông qua đó, cơ thể sẽ luôn tối ưu được sự trao đổi chất, giúp hạn chế phát sinh mỡ thừa.

Vì vậy, hãy bổ sung đều đặn từ 1 đến 2 quả táo vào thực đơn hàng ngày và ăn trước bữa chính khoảng 20 phút. Khi đó, táo sẽ giúp ngăn ngừa cơn đói mà có thể giảm thiểu lượng đồ ăn tối đa nạp vào trong bữa ăn.

Nếu có thể, đừng quên uống vài cốc nước ép táo hàng ngày vừa có thể nạp thêm vitamin vào cơ thể, vừa giúp làm đẹp da, vừa giảm béo nhanh chóng.