05/21/2022

3 người Trung Quốc vượt biên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Quảng Bình – Các đối tượng người Trung Quốc di chuyển từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vượt biên đường rừng qua biên giới Việt Nam và được 1 người Việt Nam tìm cách đưa vào miền Nam bằng xe ôtô.

Ngày 24.11 Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa phát hiện và đang điều tra, xử lý nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại địa bàn huyện Quảng Trạch.

Theo đó, khoảng 23h ngày 22.11, tại quán ăn Thu Trang (ở thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch), người dân địa phương đã phát hiện xe ôtô mang BKS 36A – 657.29 chở theo 3 người Trung Quốc xuống ăn tối có một số biểu hiện nghi vấn.

Sau đó, người dân đã báo cho lực lượng công an và giữ 3 người Trung Quốc để làm rõ. Khi thấy lực lượng công an, đối tượng lái xe ôtô chở 3 người trên đã điều khiển xe bỏ chạy và sau đó bị bắt giữ tại huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh).

3 người Trung Quốc trên được xác định là Song Guang (SN 1993), Zeng Xian Kui (SN 1998, đều trú tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và Zou Liang Bin (SN 1990, trú tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc).

Kết quả xét nghiệm COVID-19 3 người trên cho kết quả âm tính lần 1.

Theo khai thác thông tin ban đầu của lực lượng công an, 3 người mang quốc tịch Trung Quốc này đã khai nhận di chuyển từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vượt biên đường rừng qua biên giới Việt Nam. 

Sau đó, 3 người này được 1 người Việt Nam đón và đưa vào miền Nam bằng phương tiện ôtô mang BKS 36A  – 657.29, khi đi qua địa phận tỉnh Quảng Bình thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện lực lượng công an đang phối hợp xác minh và điều tra, xử lý vụ việc.