05/27/2022

4 cách giảm cân không tốn tiền nhưng vô cùng hiệu quả

Giảm cân luôn là vấn đề nan giải của nhiều người, họ làm mọi cách để giảm cân và tìm mọi bí quyết ăn kiêng tốn nhiều tiền bạc. Tuy nhiên, ít người để ý rằng còn có một số cách không cần bỏ tiền hay ăn kiêng quá khắt khe nhưng vẫn giảm được cân nặng.

Cúi xuống nhặt đậu

Với cách này, chúng ta nên ăn ít vào bữa tối mỗi ngày và chỉ nên ăn no từ ba đến năm phút. Nghỉ ngơi trong mười phút sau bữa ăn. 

Sau đó mỗi ngày đổ 200 hạt đậu nành xuống đất, cúi gập người xuống nhưng chân không gập được, nhặt từng hạt đậu nành lên cho vào chậu bàn, lặp lại động tác này liên tục.

Đây là bài tập thể dục dưỡng sinh tự nhiên, nếu kiên trì thực hiện lâu dài, bạn có thể loại bỏ mỡ vùng eo và giúp vòng eo khỏe mạnh trở lại.

Đứng dựa vào tường

Sau bữa ăn khoảng 30 phút, bạn ép toàn bộ lưng vào tường, giữ mông, lưng, chân, eo, đầu và cổ càng gần tường càng tốt.

Sau một vài phút, thắt lưng sẽ cảm thấy đau và mỏi nhưng hãy cố giữ trong 15 phút. Thực hiện mỗi ngày một lần, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả sau một tuần, không chỉ eo có thể thon gọn hơn mà chân, cổ và mặt cũng có thể trở nên thon gọn hơn.

Đứng và vặn eo

Phương pháp này có thể tập vào buổi trưa hoặc tối. Đứng lên và vặn eo 100 lần. Động tác vặn eo tương tự như múa bụng đòi hỏi dùng sức của eo chứ không phải dùng sức của chân hay lưng.

Động tác này có thể rèn luyện cơ eo, nhưng nếu thực hiện quá nhiều mỗi ngày cũng không phải là điều tốt, nếu không thuần thục phương pháp thì rất dễ gây ra tình trạng đau eo. 

Massage bụng thon gọn

Thông qua việc kích thích huyệt đạo và xoa bóp gần rốn để điều chỉnh chức năng nội tiết thần kinh, thúc đẩy quá trình chuyển hóa và phân hủy chất béo.

Xoa bóp còn có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giãn nở mạch máu da, tăng thân nhiệt cục bộ, thúc đẩy quá trình tiêu mỡ dưới da. Nhưng điều quan trọng nhất là phải nắm vững kỹ thuật và các huyệt đạo chính xác.

Đây là phương pháp giảm cân vùng bụng được áp dụng phổ biến hiện nay, xoa bóp để thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy tuần hoàn máu, bài tiết chất thải trao đổi chất ra khỏi cơ thể, cải thiện tình trạng táo bón. 

Phương pháp xoa bóp chính giữa rốn, đặt tay lên bụng, xoa bóp theo hình dấu hỏi, đầu tiên bên phải, sau đó bên trái, mỗi lần xoa bóp 30-50 lần, xoa bóp ngày một lần.