05/26/2022

4 cách giảm đau họng cho phụ nữ mang thai

Theo Stylecraze, đau họng là một trong những vấn đề mà mẹ bầu nào cũng sẽ gặp phải trong quá trình mang thai. Dưới đây là 4 cách làm giảm đau họng mà mẹ bầu nên biết.

Trà chanh mật ong

Chanh có khả năng chống lại vi khuẩn, làm sạch chất nhầy và tăng cường khả năng miễn dịch do chứa nhiều chất chống oxy hóa. Đồng thời, mật ong có đặc tính làm dịu cổ họng. Sự kết hợp của trà chanh và mật ong sẽ giúp làm giảm đau họng, nhất là phụ nữ đang mang thai. 

Cho 2 thìa nước cốt chanh và 1 thìa mật ong vào cốc nước sôi khuấy đều. Chờ đến khi trà hơi nguội rồi thưởng thức. Nên uống trà lúc còn ấm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn.

Súc miệng bằng nước muối nghệ

Nghệ giàu chất chống oxy hóa và đặc tính kháng khuẩn có thể giúp chống lại sự sinh sôi của vi khuẩn trong cổ họng. Tương tự, muối cũng có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Súc miệng với nước muối nghệ sẽ giúp làm lỏng chất nhầy và tống chúng ra ngoài dễ dàng hơn.

Kết hợp muối và nghệ theo tỉ lệ bằng nhau rồi cho vào cốc nước ấm. Khuấy đều cho đến khi dung dịch hòa tan. Sau đó, ngậm một ngụm nhỏ nước muối nghệ và súc họng. Nên lặp lại điều này mỗi 4 giờ cho đến khi bạn đỡ đau.

Súc miệng bằng trà hoa cúc

Hoa cúc là loại thảo mộc tuyệt vời để làm dịu cổ họng nhờ đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Tuy nhiên, chỉ nên dùng trà hoa cúc để súc miệng chứ không nên uống loại trà này vì dễ gây nguy hiểm cho thai nhi.

Trước tiên, đun sôi nước và thêm túi trà hoa cúc vào ngâm khoảng 5 phút. Chờ đến khi trà nguội thì lấy ra để súc miệng. Nên thực hiện điều này mỗi ngày cho đến khi khỏi hẳn. 

Trà gừng 

Gừng có đặc tính chống viêm, kháng nấm và kháng khuẩn nên có lợi trong việc làm dịu cổ họng. Bên cạnh đó, loại trà này còn giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng.

Cho vài lát gừng cắt mỏng vào ấm nước sôi và đun thêm khoảng 5 phút. Sau đó, lọc lấy nước và thưởng thức. Nên uống lúc trà còn ấm và sau bữa ăn.