06/30/2022

4 lợi ích của việc uống trà trước khi ngủ

Uống trà trước khi ngủ có thể là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, mọi người nên tránh những loại trà có hàm lượng caffeine cao để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Tóc khỏe và làn da tươi sáng

Theo Healthline, trà xanh giúp tóc bóng mượt rạng rỡ đồng thời hạn chế các nguyên nhân gây lão hóa. Ngoài ra, uống trà xanh trước khi ngủ có thể kiểm soát cơn đau và giảm mụn trứng cá.

Đây cũng là lý do trà xanh là thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da hiện nay. Bằng cách uống trà xanh, làn da của bạn sẽ được tăng cường sản xuất collagen giúp giảm nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa.

Giảm căng thẳng

Một trong những lý do bạn nên uống trà trước khi ngủ vì trà làm giảm mức độ căng thẳng. Trong đó, trà xanh đã được chứng minh là có đặc tính giảm căng thẳng đáng kể nếu uống trong ngày.

Giữ sức khỏe tốt

Trà hoa cúc, trà xanh có đặc tính chống oxy hóa là chìa khóa để duy trì cơ thể khỏe mạnh và giúp bạn có diện mạo trẻ trung hơn. Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong hai loại trà này chống lại bệnh tim, ung thư và các bệnh khác. 

Có thể giảm cân

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra uống trà giúp giảm cân, đặc biệt là trà xanh. Ngoài ra, trà ô long, trà thảo mộc, trà đen hoặc trắng cũng có tác dụng giảm cân tương tự. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ nên uống trà đen hoặc trắng vào ban ngày để tránh bị mất ngủ.

Tốt nhất là bạn nên uống những loại trà này suốt cả ngày. Đặc biệt nếu bạn muốn giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn, trà xanh là nhân tố chính được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến nghị tốt cho sức khỏe.

Trong số các loại trà tốt cho sức khỏe khác thường được khuyên dùng, trà hoa nhài cũng có khá nhiều chất chống oxy hóa và là một phần của chế độ ăn kiêng Nhật Bản.

Bên cạnh đó, trà rooibos được biết đến với đặc tính chống oxy hóa, không chứa hàm lượng caffeine cũng là lựa chọn tốt để có giấc ngủ ngon vào buổi tối.