05/27/2022

4 thức uống vào buổi sáng mang lại hiệu quả giảm cân bất ngờ

Theo Eat This Not That, phương pháp giảm cân hiệu quả nhất không phải là các bài tập cardio hay chế độ ăn kiêng hà khắc mà là nước. Uống 4 loại nước dưới đây vào buổi sáng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Trà xanh

Trà xanh không chỉ có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, bệnh tim mạch mà còn giúp tăng cường chức năng não bộ, … Ngoài ra, trà xanh cũng giúp có được cân nặng như ý trong khoảng thời gian ngắn.

Hợp chất ECGC trong trà xanh hỗ trợ quá trình đốt mỡ của cơ thể, đặc biệt là các tế bào mỡ mới được hình thành. Hãy uống trà xanh vào bữa sáng, bạn sẽ sớm thấy sự thay đổi tích cực của cơ thể. 

Cà phê

Khác với lầm tưởng của nhiều người về việc cà phê không tốt cho sức khỏe, thức uống này giúp giảm cân hiệu quả nếu bạn không thêm quá nhiều đường hay sữa vào cốc cà phê của bạn. Lý do là quá trình đốt mỡ sẽ diễn ra nhanh hơn nhờ có sự kích thích của caffeine trong cà phê.

Nước hoa quả

Nước là một thức uống không calo giúp bạn giảm cân hiệu quả. Việc thêm một vài lát hoa quả sẽ tạo mùi vị và cho bạn cảm giác thanh mát, kích thích uống nước. 

Nước chanh không đường được biết đến với công dụng thúc đẩy giảm cân, nhờ việc giúp bạn no lâu và kích thích quá trình trao đổi chất.

Nước cam nguyên chất

Nghiên cứu cho thấy những người uống nước cam nguyên chất hàng ngày giảm cân nhanh hơn so với những người không uống. Lý do là vì trong nước cam không đường chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, nước cam nguyên chất còn giúp giảm cholesterol và tốt cho người bị huyết áp cao, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch.