05/21/2022

5 chiếc xe điện nhanh nhất thế giới

Tesla cũng góp mặt với hai chiếc xe điện mạnh mẽ với giá chỉ bằng một phần mười những chiếc siêu xe triệu đô khác trong danh sách.

Trước đây, những chiếc xe điện dường như không thể so sánh với các loại xe khác về tốc độ và động cơ. Tuy vậy, nhờ tiến bộ khoa học công nghệ, xe điện đã không còn phải chịu cảnh lép vế nữa. Dưới đây là danh sách 5 chiếc xe điện sở hữu tốc độ cao nhất, theo autocar.co.uk.

Pininfarina Battista

Pininfarina Battista là một chiếc xe thể thao chạy điện được sản xuất bởi Automobili Pininfarina GmbH có trụ sở chính tại Munich, Đức, có nguồn gốc từ công ty thiết kế xe hơi Ý Pininfarina.

Dưới lớp vỏ bằng sợi carbon của Battista là hệ thống truyền động tương tự được sử dụng trên chiếc siêu xe Rimac C_Two. Với bốn mô-tơ và công suất kết hợp 1877 mã lực, chiếc xe đem lại hiệu suất rất khủng khiếp và mặc dù số liệu chính thức chưa được công bố, nhiều người cho rằng chiếc xe chỉ mất 2 giây để tăng tốc từ 0 đến 96km/h.

Tesla Model S Plaid

Tesla Model S Plaid được cho là chiếc xe ấn tượng nhất trong danh sách này, vì nó không phải là siêu xe trị giá hàng triệu USD như những chiếc xe khác.

Tuy chỉ là xe gia đình nhưng chiếc Tesla Model S này vẫn sử hữu động cơ lên đến 1006 mã lực, giúp lái xe tăng tốc từ 0 đến 96km/h chỉ trong vòng 1,99 giây.

Tesla Roadster

Roadster thế hệ thứ hai là một mẫu xe đầy tham vọng ngay cả theo các tiêu chuẩn của Tesla. Siêu xe bốn chỗ được cung cấp năng lượng bởi pin 200kWh liên kết với ba động cơ điện (một phía trước và hai phía sau) cung cấp khoảng 1000 mã lực (công ty chưa tiết lộ con số chính xác).

Siêu xe này được cho là có thể chạy nước rút 0-96km/h trong vòng 1,9 giây và sở hữu tốc độ tối đa vượt quá 400km/h. Nhưng con số đáng chú ý nhất không phải là tốc độ mà là phạm vi di chuyển gần 1000 km mỗi lần sạc đầy và giá chào bán chỉ khoảng 252 nghìn USD, thấp hơn rất nhiều so với các siêu xe khác.

Rimac C_Two

Rimac là một lão làng trong lĩnh vực xe thể thao chạy điện: C_Two là mẫu xe thứ hai của công ty Croatia. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018 và với thời gian giao hàng cho khách hàng vào năm 2021, với thân xe bằng sợi carbon cùng động cơ lên tới 1914 mã lực, chiếc xe được cho là có thể tăng tốc từ 0-96km/h trong 1,85 giây. Nó cũng có thể vượt qua vận tốc 299km/h chỉ trong vòng 11,8 giây.

Chiếc xe này sở hữu những bánh xe điện hỗ trợ xử lý hoàn toàn bằng vectơ mô-men xoắn cùng với pin 120kWh cho phép di chuyển tới 643 km giữa các lần sạc, khiến nó trở thành một chiếc siêu xe nổi bật với mức giá gần 2,7 triệu USD.

Aspark Owl

Chiếc xe điện nhanh nhất trong danh sách này đến từ một công ty siêu xe điện non trẻ của Nhật Bản. Được cung cấp năng lượng bởi bốn động cơ điện với công suất kết hợp đáng kinh ngạc là 1985 mã lực, Owl đã vượt qua tốc độ 0-96km/h trong 1,72 giây. Những kỹ sư của công ty chế tạo cho đây chưa phải là giới hạn của chiếc siêu xe.

Với tốc độ tối đa được tuyên bố là hơn 400 km/h và mức pin 64kWh được phát triển đặc biệt cho phạm vi được tuyên bố là 450 km, công ty Nhật Bản Aspark dự định chỉ sản xuất 50 chiếc Owl với giá bán là hơn 3,3 triệu USD.