05/25/2022

5 loại hoa quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn trong mùa đông

Hoa quả là loại thực phẩm cực tốt cho hệ miễn dịch và giúp tăng cường sức khỏe của bạn, nhất là trong mùa đông. Everyday Health giới thiệu 5 loại hoa quả tốt nhất ăn vào mùa đông.

Lê với hàm lượng chất xơ dồi dào

Một quả lê cung cấp 5,58 gram chất xơ. Đây là dưỡng chất rất cần thiết cho hệ miễn dịch của bạn, vì nó kích thích các lợi khuẩn phát triển. Ngoài ra, chất xơ trong lê cũng thúc đẩy cảm giác no, có thể ngăn ngừa ăn quá nhiều trong mùa đông. 

Dứa là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời

Giống như các loại trái cây họ cam quýt, dứa là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời với khoảng 78,9 miligram trong 1 cốc. 

Dứa cũng giúp chống viêm và chống oxy hóa, đồng thời có lợi cho hệ thần kinh và tiêu hóa .

Hồng rất giàu vitamin A

Hồng là một nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, với 138 microgram trong một quả. Vitamin A có thể tăng cường chức năng miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm. 

Bưởi có khả năng chống ung thư

Lycopene trong bưởi có đặc tính chống oxy hóa và có thể đóng một vai trò trong việc giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.

Bên cạnh đó, lượng vitamin C dồi dào trong bưởi cũng hỗ trợ rất tốt cho hệ miễn dịch của bạn. 

Lựu với nhiều vitamin K

Mỗi cốc lựu có khoảng 28,7 microgram vitamin K. Nhờ thế, loại quả này có tác dụng chống đông máu và giúp xương khỏe mạnh. 

Đồng thời, mỗi quả lựu cũng chứa khoảng 7 gram chất xơ và 17,8 microgram vitamin C.