05/24/2022

5 loại quả ít calo cực tốt cho người giảm cân

Trái cây là thực phẩm không thể thiếu cho các bữa ăn lành mạnh. Tuy nhiên, với những người giảm cân, việc chọn sai loại hoa quả sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của chế độ ăn. Everyday Health giới thiệu 5 loại trái cây ít calo cực tốt cho người giảm cân.

Cà chua

Theo các nhà khoa học, một cốc cà chua bi chứa ít hơn 30 calo. Lý do là bởi loại quả này có lượng nước cao.

Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm beta carotene, vitamin C và lycopene. Lycopene trong cà chua cũng được chỉ ra là có đặc tính chống ung thư và cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Khế

Khế thường có vị chua ngọt rất dễ ăn. Nghiên cứu cho thấy một cốc khế chua chứa khoảng 5 gram carbohydrate, gần 4 gram chất xơ và 40 calo. Ngoài ra, loại quả này là nguồn kali và vitamin C dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. 

Mâm xôi

Một cốc quả mâm xôi tươi có 64 calo nhưng chứa 8 gram chất xơ. Ngoài ra, theo các nghiên cứu khoa học, loại quả mọng này cũng chứa flavonoid, chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm huyết áp và thúc đẩy các động mạch khỏe mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Mâm xôi thích hợp dùng trong các bữa ăn nhẹ hoặc ăn cùng với yến mạch hay sữa chua.

Dưa lưới

Giống như hầu hết các loại dưa, hàm lượng nước cao giúp dưa lưới có lượng calo thấp, chỉ khoảng 54 calo mỗi cốc. Nhờ đó, dưa lưới cũng giúp no lâu và ức chế cơn thèm ăn. 

Ngoài ra, loại quả này chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng như kali, vitamin C và A, và beta carotene.

Bạn có thể ăn trực tiếp dưa lưới như một món tráng miệng, hoặc thêm vào salad.

Dâu tây

Dâu tây có vị ngọt thơm, được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là loại trái cây ít calo với chỉ khoảng 53 calo mỗi cốc. 

Dâu tây cũng có lợi ích chống oxy hóa và chống viêm, rất tốt cho hệ miễn dịch của bạn.