06/30/2022

5 lợi ích cho làn da khi tắm nước lạnh

Chúng ta thường nghĩ rằng tắm nước lạnh có thể cung cấp năng lượng và giúp đánh thức chúng ta vào buổi sáng. Nhưng tắm bằng nước lạnh cũng có một số lợi ích làm đẹp cho làn da mà nhiều người không ngờ tới.

Mang lại cho làn da khoẻ mạnh

Tắm nước lạnh giúp tăng cường lưu thông máu. Đối với khuôn mặt của chúng ta, điều này sẽ đem lại một vẻ ngoài rạng rỡ tươi mới. Tắm bằng vòi sen trong nước lạnh nhẹ hoặc thậm chí ấm là đủ để dưỡng da.

Ngăn ngừa lão hóa

Thói quen tắm nước lạnh hàng ngày giúp làn da của bạn trẻ lâu hơn. Nước lạnh kích hoạt hệ thống thần kinh và cơ thể bạn tiết ra các hormone, các chất hóa học trong não để chống lại căng thẳng. 

Các nghiên cứu cho rằng tâm lý căng thẳng có tác động trực tiếp đến quá trình lão hóa da và ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều hệ thống trong cơ thể.

Giảm căng thẳng

Tắm nước lạnh sẽ truyền một lượng lớn các xung điện đến não và kích thích giải phóng “hormone hạnh phúc” hoặc  endorphin. 

Khi cơ thể thải ra những chất hóa học này, mức độ căng thẳng của bạn sẽ giảm xuống và bạn sẽ ít gặp phải  một số vấn đề về da như mụn trứng cá, bệnh vẩy nến và viêm da.

Se khít lỗ chân lông

Mặc dù nước nóng có thể làm mất đi một số lớp dầu bảo vệ mà da tạo ra, nhưng nước lạnh sẽ tạm thời thu nhỏ lỗ chân lông của bạn. 

Nó giúp cho khuôn mặt của bạn sức sống và tăng cường độ sáng cho làn da của bạn. Vì nước lạnh có thể khiến các mạch máu bị nén lại, khuôn mặt có vẻ bớt sưng húp hoặc đỏ hơn.

Cải thiện một số tình trạng da

Trong khi tắm nước nóng có thể làm viêm da, mẩn đỏ, ngứa và thậm chí bong tróc da thì nước lạnh lại hoàn toàn ngược lại. Đối với những người bị ngứa da, tắm nước lạnh có thể giúp bạn khắc phục cảm giác ngứa. Làm mát da bằng cách tắm nước lạnh cũng giúp giảm ngứa dữ dội do bệnh vẩy nến gây ra.