08/08/2022

5 thói quen buổi sáng có thể gây hại cho làn da của bạn

Bạn sẽ không thể ngờ, việc ăn cùng một bữa ăn vào mỗi buổi sáng, hay việc chỉ thoa kem chống nắng khi bạn ra ngoài, đó có thể là những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá hoặc nếp nhăn sớm trên da của bạn.

1. Bạn ăn bột yến mạch vào bữa sáng hàng ngày

Bữa sáng với bột yến mạch là một sự lựa chọn ngon miệng và lành mạnh để bắt đầu một ngày mới. Nhưng nếu bạn ăn nó hàng ngày, thì bạn có thể đang vô tình gây hại cho cơ thể và làn da của mình. 

Ăn bột yến mạch quá thường xuyên, có thể khiến bạn mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu khác của cơ thể. Điều này có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, khiến da của bạn trở nên khô và bong tróc.

2. Bạn tắm lâu

Tắm bằng vòi sen với nước nóng là một cách tuyệt vời để bắt đầu buổi sáng, đặc biệt là khi bên ngoài trời se lạnh. Nhưng thói quen đó có thể phá hoại làn da khỏe mạnh của bạn. 

Nước nóng sẽ làm hỏng lớp bảo vệ da và khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Nếu bạn đang rửa mặt dưới vòi hoa sen, hãy ngừng việc làm đó lại vì nước nóng có thể làm hỏng các mao mạch trên mặt của bạn.

Thay vào đó, hãy pha một chậu nước mát để rửa mặt, hoặc dùng vòi nước riêng ở bồn rửa tay.

3. Uống cà phê trước khi ăn sáng

Uống cà phê hàng ngày trước khi ăn sáng, có thể gây hại cho da nhiều hơn là có lợi. 

Cà phê là một chất lợi tiểu mạnh, có nghĩa là nó sẽ khiến bạn bị mất nước. Do đó, điều này sẽ khiến các chất độc khó thoát ra khỏi cơ thể qua da và khiến da hình thành các nếp nhăn sớm.

4. Bạn chỉ thoa kem chống nắng khi ra nắng

Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của bạn khi bạn ra ngoài vào mùa hè, nhưng việc bôi kem này ngay cả khi bạn ở trong nhà cả ngày có thể ngăn ngừa lão hóa da. 

Mặc dù kính được sử dụng trong ô tô, nhà ở đều chặn được hầu hết các tia UVB, nhưng nó vẫn không bảo vệ được làn da của bạn khỏi tia UVA có hại. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang làm việc trong nhà cả ngày, bạn vẫn nên thoa kem chống nắng để giúp da tươi trẻ lâu hơn.

5. Bạn thực hiện cùng một thói quen chăm sóc da

Để giúp làn da của bạn trông khỏe đẹp nhất, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên thay đổi thói quen chăm sóc da theo mùa và chuyển từ sữa rửa mặt tẩy tế bào chết sang loại dịu nhẹ hơn khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn.