05/19/2022

6 loại rau có tính kiềm tốt cho sức khỏe

Theo Boldsky, thực phẩm có tính kiềm sẽ giúp giữ độ pH ổn định và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Dưới đây là 6 loại rau có tính kiềm tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống.

Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau bina đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát mức cholesterol do có hàm lượng kiềm cao. Không chỉ vậy, cải bó xôi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như kẽm, protein, chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin K và vitamin E.

Bông cải xanh

Tính kiềm trong bông cải xanh giúp cải thiện tiêu hóa, giải độc cơ thể, bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư. Có thể bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn uống theo nhiều cách khác nhau như xào, hầm hoặc làm món salad.

Dưa chuột

Dưa chuột giàu nước và chất chống oxy hóa có thể chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa hội chứng viêm. Đặc biệt, tính kiềm trong dưa chuột còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và ung thư, nhất là ung thư tuyến tiền liệt. 

Cần tây

Cần tây là một trong những loại rau có tính kiềm mạnh mẽ. Nhờ đó, cần tây có khả năng chống viêm, giảm cân và tăng cường hệ thống miễn dịch. Để tăng mùi vị có thể chế biến thành nước ép hoặc món salad cần tây.

Cải xoăn

Nhờ vào hàm lượng kiềm cao, cải xoăn có khả năng làm giảm mức cholesterol xấu, ngăn ngừa ung thư và giải độc cho cơ thể. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như lutein, zeaxanthin, vitamin C, vitamin E và vitamin K giúp làm chậm quá trình lão hóa. 

Măng tây 

Tính kiềm có trong măng tây có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư đặc biệt là ung thư phổi và ung thư gan. Không chỉ vậy, măng tây còn giúp giảm cân, cải thiện tiêu hóa và bảo vệ sức khỏe tim mạch.