08/08/2022

6 lợi ích của cây đại hoàng đối với sức khỏe

Theo Stylecraze, đại hoàng mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giúp xương chắc khỏe, giảm cân và cải thiện sức khỏe tim mạch. 

Giúp xương chắc khỏe

Đại hoàng là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào. Vitamin K là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp xương chắc khỏe cũng như ngăn ngừa loãng xương. Bên cạnh đó, đại hoàng còn giúp phục hồi xương sau chấn thương nhanh hơn. 

Tăng cường sức khỏe não bộ

Đại hoàng đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế tổn thương tế bào thần kinh và ngăn ngừa hội chứng suy giảm trí nhớ. Ngoài ra, đại hoàng còn hỗ trợ điều trị bệnh viêm não. 

Giảm cân

Đại hoàng có thể làm giảm cholesterol xấu, tăng cường trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa và thúc đẩy quá trình giảm cân. Nguyên nhân là do đại hoàng chứa nhiều  catechin, chất xơ nhưng lại ít calo. 

Chống lại bệnh ung thư

Đại hoàng giúp làm chậm sự phát triển của một số bệnh ung thư như ung thư ruột, ung thư dạ dày và ung thư vú. Đồng thời, đại hoàng còn có công dụng giảm nguy cơ mắc viêm gan và cải thiện chứng gan nhiễm mỡ.

Tốt cho bệnh tiểu đường

Đại hoàng chứa một hợp chất có tên rhaponticin, mang lại nhiều lợi ích cho người mắc bệnh tiểu đường. Hợp chất này có thể điều hòa lượng đường trong máu, làm giảm cholesterol xấu, đặc biệt là ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Đại hoàng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho việc duy trì một trái tim khỏe mạnh. Thêm vào đó, đại hoàng còn có khả năng giảm cholesterol xấu, cân bằng huyết áp và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.