08/08/2022

6 lợi ích sức khỏe ấn tượng của đậu cô ve

Đậu cô ve hay còn gọi là đậu que là một thực phẩm phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Chúng không chỉ có nhiều giá trị dinh dưỡng mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên.

Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Đậu cô ve chứa nhiều vitamin B12, chất xơ và folate, chúng không chỉ giúp giảm cholesterol, thúc đẩy chức năng của mạch máu mà còn có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Magie có trong đậu cô ve cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe tim mạch.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu cho thấy rằng đậu cô ve có thể tạo ra các hiệu ứng trao đổi chất có lợi ở những người mắc bệnh tiểu đường. Đậu cô ve là một thực phẩm lý tưởng cho chế độ ăn kiêng tiểu đường vì chúng chứa rất ít tinh bột. Ăn đậu cô ve có thể giúp giảm lượng đường trong máu và thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người mắc bệnh tiểu đường.

Thúc đẩy sức khỏe đường tiêu hóa

Đậu cô ve chứa đến 75% chất xơ hòa tan, loại chất xơ này di chuyển nhanh qua hệ tiêu hóa của bạn, chúng không chỉ giúp thúc đẩy đường tiêu hóa khỏe mạnh mà còn giúp ngăn ngừa hầu hết các dạng ung thư tiêu hóa. Chất xơ trong đậu cô ve cũng có thể giúp điều trị các triệu chứng ruột kích thích.

Cải thiện thị lực

Đậu cô ve là một nguồn giàu lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa quan trọng giúp tăng cường sức khỏe thị lực. Các nghiên cứu cho thấy rằng những chất dinh dưỡng này có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) và đục thủy tinh thể.

Giúp điều trị chứng trầm cảm

Đậu cô ve rất giàu vitamin B và C, được biết là có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tâm thần. Crom có trong đậu cô ve cũng là một dưỡng chất thiết yếu để điều trị trầm cảm và tăng cường sức khỏe não bộ.

Có thể có lợi khi mang thai

Đậu xanh rất giàu folate, một chất dinh dưỡng quan trọng trong quá trình mang thai. Folate chịu trách nhiệm sản xuất các tế bào hồng cầu trong cơ thể con người. Nó cũng có vai trò trong việc phát triển hệ thần kinh của phôi thai. Bổ sung đầy đủ folate giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.