05/26/2022

9 năm chuyển nhượng thất bại: M.U và lời cảnh tỉnh từ Rangnick

Từ sau khi Sir Alex rời ghế, Rangnick cho hay chiến lược chuyển nhượng của Man United quá sai lầm, trực tiếp dẫn đến thành tích tệ như hiện tại. 

Rangnick đã cảnh báo chiến lược chuyển nhượng của Manchester United có vấn đề. Ông thầy người Đức cho hay, đội bóng có quá ít bản hợp đồng thành công trong suốt 9 năm qua. Rangnick cũng so sánh công tác chuyển nhượng của M.U với Man City và Liverpool để cho thấy đội chủ sân Old Trafford đang kém hơn rất nhiều.

Manchester United đã chi hơn 1 tỉ bảng cho các vụ chuyển nhượng kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu vào năm 2013. Sau gần 9 năm, trước trận Derby Manchester, họ đang kém \”người hàng xóm ồn ào\” tới 19 điểm. 

Rangnick đã làm rất tốt công tác chuyển nhượng ở Salzburg và Leipzig. Do đó, ông đã được M.U tín nhiệm để quyết thay đổi khiếm khuyết lớn nhất của hệ thống câu lạc bộ trong gần 1 thập kỉ qua. Mùa tới, khi yên tâm ngồi vào ghế chỉ đạo việc tuyển trạch, nhà cầm quân người Đức được kì vọng sẽ thay đổi tất cả, ít nhất trong 2 năm hợp đồng.

\”Chuyển nhượng là vấn đề liên tục và nhất quán, như tôi luôn biết rõ trách nhiệm của mình với tư cách một huấn luyện viên hoặc một nhà quản lý.

Tính chiến lược trong chuyển nhượng, kí hợp đồng với những cầu thủ phù hợp là những gì Man City và Liverpool đã làm rất tốt trong 2-6 năm qua.

Nếu tôi nhìn vào cách Man City và Liverpool làm, có thể dễ nhận ra họ không mua nhiều, tránh tình trạng nhiều cầu thủ mới đến được 1-2 mùa đã bị đánh giá không phù hợp. Man City và Liverpool đã thành công, trước đây Man United cũng thành công và chúng tôi cần phải trở lại con đường đó càng sớm, càng tốt.

Dưới thời Sir Alex, những cầu thủ phù hợp luôn đến. Cho đến khi đội bóng có các huấn luyện viên khác nhau, Man United luôn tìm cách thu hẹp trình độ với Man City và Liverpool. Để làm được điều đó, cần phải nhanh nhạy trên các phiên chợ cầu thủ, hiểu biết thói quen thị trường và kí ngay lập tức với những người phù hợp.

Khi không được dự Champions League, về mặt tài chính, mọi người đều hiểu quỹ dành cho chuyển nhượng sẽ ít đi. Sẽ tốt hơn rất nhiều cho các cầu thủ và tạo sức hút cho các bản hợp đồng mới\” – Rangnick chia sẻ.

Hè này, đứng trước một cuộc thay máu toàn diện của câu lạc bộ, Rangnick và những cộng sự, thậm chí với cả huấn luyện viên mới phải đối diện trước viễn cảnh Ronaldo, Pogba và rất nhiều cầu thủ khác rời đi.

Đây là lúc cần lạnh lùng và dứt khoát để làm lại từ đầu một lần nữa. Có như vậy, Man United thắp lại được hi vọng về một lần tái sinh dù trong quá khứ 9 năm qua, họ đã làm điều này liên tục nhưng bất thành.