05/28/2022

Aguero trở lại Man City đảm nhận nhiệm vụ mới

Với những cống hiến to lớn cho Man City, Sergio Aguero đã được đội bóng cũ mời làm đại sứ của câu lạc bộ sau khi cựu tiền đạo này giã từ sự nghiệp ở tuổi 33. 

Aguero đã rời Etihad vào mùa hè năm ngoái để hoàn tất việc chuyển đến Barcelona. ​​Tuy nhiên tiền đạo người Argentinav chỉ chơi vỏn vẹn 5 trận cho câu lạc bộ Tây Ban Nha, trước khi quyết định giải nghệ hồi cuối năm do căn bệnh tim.

Trong cuộc họp báo vào tháng trước, Aguero đã tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu trong những giọt nước mắt buồn tủi và sự tiếc nuối của hàng triệu cổ động viên trên khắp thế giới.

Giây phút cảm động này được chứng kiến bởi nghìn triệu cổ động viên tại Manchester, sự hiện diện của gia đình, bạn bè. Những người quan trọng từng làm việc với Aguero tại Man City như huấn luyện viên Pep Guardiola, David Silva cũng có mặt trong sự kiện được tổ chức gấp gáp, bất ngờ và không ai muốn nó xảy ra.

Trước đó, Guardiola đã bật khóc khi tuyên bố chia tay Aguero, quyết định mà ông mô tả là \”khó khăn nhất\”, vì những lý do bóng đá và Man City sẽ không thể gia hạn với anh. Tất cả những điều này đã thể hiện tình cảm lớn lao mà ban lãnh đạo, các cầu thủ và cổ động viên dành cho Aguero.  

Trước đó, cựu cầu thủ 33 tuổi có 10 năm gắn bó với đội chủ sân Etihad và trở thành một trong những huyền thoại của đội bóng này. El Kun đã ghi 260 bàn cho Man City, giúp nửa xanh thành Manchester 5 lần giành chức vô địch Premier League.

Theo nguồn tin từ tờ The Sun, để tri ân những cống hiến của Aguero, ban lãnh đạo Man City đã mời cầu thủ này quay trở lại Anh và giao cho anh một vai trò mới.

El Kun được đề nghị đảm nhận vai trò đại sứ câu lạc bộ, cùng với những người từng giúp Man City đạt được thành công như: Mike Summerbee; Joleon Lescott và Micah Richards. Với công việc mới này, người hâm mộ có thể chứng kiến cựu tiền đạo này trở lại với bóng đá.

Ngoài sự tri ân đặc biệt này dành cho Aguero, câu lạc bộ Man City sẽ công bố một bức tượng của cựu cầu thủ này vào cuối năm 2022. Tác phẩm này sẽ được đặt cạnh những bức tượng đã được tạo ra của Vincent Kompany và David Silva.