05/28/2022

AmCham Việt Nam có chủ tịch mới

Thông tin được AmCham Việt Nam công bố tối 9/1, sau khi có kết quả cuộc bầu cử trực tuyến và trực tiếp tại TP HCM hôm 6/1. Bà Winnie Wong thay thế tiếp quản ghế chủ tịch từ người tiền nhiệm Chad Ovel, Tổng giám đốc Mekong Capital.

Bà Winnie hiện là Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam, Campuchia và Lào của Mastercard. Trước đó, bà làm việc tại Singapore với tư cách là Giám đốc Kinh doanh Thương mại B2B khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Mastercard. Bà đã làm việc với các chính phủ, ngân hàng và tập đoàn trong toàn khu vực để thúc đẩy các chính sách số hóa thương mại an toàn, minh bạch và hiệu quả, đặc biệt là thương mại xuyên biên giới.

Bà Winnie Wong, Tân Chủ tịch AmCham Việt Nam. Ảnh: Mastercard

Bà Winnie Wong, Tân chủ tịch AmCham Việt Nam. Ảnh: Mastercard

Cuộc họp ngày 6/1 của Ban lãnh đạo AmCham Việt Nam cũng đã bầu ông Jahanzeb Khan, Tổng giám đốc điều hành Suntory PepsiCo Việt Nam và bà Hằng Nguyễn, Đối tác Baker McKenzie, làm hai phó chủ tịch. Cùng với đó, Nhà sáng lập, Chủ tịch và CEO American Indochina Management (AIM) Mark Gillin và Tổng giám đốc Procter & Gamble Việt Nam Sai Ponugoti lần lượt giữ vai trò thư ký và thủ quỹ.

AmCham Việt Nam là một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với hơn 650 doanh nghiệp thành viên và 2500 thành viên đại diện doanh nghiệp cá nhân.

Viễn Thông