05/28/2022

Ăn Tết sớm với các tuyển thủ Việt Nam

Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đã thực hiện xong quy trình cách ly sau khi trở về từ Singapore. Các cầu thủ được trở về nhà thăm gia đình và với họ, đây cũng là lúc… ăn Tết.

Nửa cuối năm 2021, với việc tham dự vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã phải tập trung và thi đấu vào các tháng 6, 9, 10 và 11. V.League bị hủy giữa chừng nhưng với AFF Cup trong tháng 12, thêm một đợt tập trung dài nữa khiến thời gian riêng và dành cho gia đình luôn rất ngắn ngủi.

Giờ thì năm 2021 bận rộn và không thực sự vui đã khép lại, tuy nhiên, thời gian nghỉ ngơi dành cho các cầu thủ cũng không nhiều hơn bao nhiêu. Bởi vòng quay của năm 2022 vẫn không bớt đi sự bận rộn, thậm chí còn khiến họ chịu thiệt thòi.

Nhiều vận động viên của thể thao Việt Nam từng hiểu cảm giác “không có Tết” vì phải tập luyện, thi đấu ở nước ngoài trong thời gian này. Một số cầu thủ cũng từng đón Tết xa nhà, nhưng năm nay khác biệt hơn. Dù thậm chí vẫn ở Việt Nam, họ sẽ không có những ngày đón năm mới Nhâm Dần theo đúng nghĩa, trong vòng tay gia đình. Ngay sau đêm đón giao thừa, họ sẽ phải ra sân vào ngày hôm sau…

Chính vì thế, trở về nhà vào hôm 4.1 và trong 7 ngày tới, các cầu thủ sẽ đón Tết, ăn Tết, nghỉ Tết sớm hơn tất cả. Sau những tháng ngày dài sống cùng “gia đình thứ hai”, với những người anh em, đồng đội trải qua nhiều khó khăn, nỗi buồn của thất bại và căng thẳng tâm lý, giờ là lúc được ở bên cạnh những người thân thực sự. Tạm quên đi đôi giày, bộ quần áo thi đấu hay trái bóng, nhưng buổi tập, những trận đấu và tất cả mọi thứ căng thẳng nhất, sẽ chỉ là những giây phút giãi bày, sẻ chia, giải phóng sức ép và làm mới chính mình…

Với họ, 8 ngày tới sẽ là Tết. Là lúc nạp lại năng lượng để bắt đầu vòng quay sớm hơn thường lệ. Ngày 13.1, có thể sẽ có những cái tên không được huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập nhưng phần nhiều sẽ trở lại tập trung để chuẩn bị cho 2 trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022. Sau 2 tuần tập luyện, tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân Australia ngày 27.1, trước khi gặp tuyển Trung Quốc trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình ngày 1.2 – đúng ngày mùng 1 Tết Âm lịch.

Hãy dành cho họ những ngày nghỉ ngơi, những “ngày Tết” vui vẻ, hạnh phúc nhất, trước lúc lại một lần nữa nỗ lực hết mình. Để mang Tết đến cho người hâm mộ Việt Nam bằng trận đấu hay, bàn thắng đẹp và kết quả tích cực.