05/28/2022

Aubameyang: \”Tôi là đội trưởng tuyệt vời nhất ở Ngoại hạng Anh\”

Pierre-Emerick Aubameyang tin bản thân là người đội trưởng tốt của Arsenal, thậm chí trên cả bình diện giải Ngoại hạng Anh. 

\”Làm đội trưởng ư? Đó là công việc đáng mơ ước nhất trong bóng đá. Tôi là đội trưởng tuyệt vời nhất ở giải đấu này (Ngoại hạng Anh – PV) và có thể là cả thế giới.

Thành thật mà nói, tôi cố gắng trở thành một tấm gương. Tôi nghĩ đó là phần quan trọng nhất của việc trở thành một đội trưởng và cố gắng truyền cảm hứng cho những người trẻ trong đội và cả những người lớn tuổi. Tôi cố gắng cống hiến hết sức mình và cống hiến những gì có thể cho câu lạc bộ.

Đây là công việc, khi bạn là đội trưởng, đây là công việc: bạn phải nhận nó, chấp nhận nó và giải quyết nó. Đó là một công việc tốt, đó là công việc tuyệt vời nhất trong bóng đá. Chắc chắn”, Aubameyang chia sẻ trên trang chủ Arsenal.

Chân sút người Gabon được trao tấm băng thủ quân của Arsenal năm 2019 sau khi Granit Xhaka bị ban huấn luyện tước vai trò vì hành vi không đúng mực. Trong vai người thủ lĩnh, Aubameyang là người khơi nguồn cảm hứng để cùng các đồng đội nâng cao danh hiệu FA Cup mùa giải 2019-2020 và Community Shield 2020. Ở tuổi 32, anh vẫn đang là nhân tố quan trọng trên hàng công của \”Pháo thủ\” dưới thời của huấn luyện viên Mikel Arteta. 

Arsenal của Aubameyang đang thăng hoa với chuỗi 10 trận không biết đến mùi thất bại trên mọi đấu trường. The Gunners sẽ phải gặp một thử thách thật sự là Liverpool tại trận cầu tâm điểm của vòng 12 Ngoại hạng Anh. Chuyến hành quân đến sân Anfield hứa hẹn sẽ là phép thử cho năng lực thực sự của thầy trò Arteta. Nếu có 3 điểm, Arsenal sẽ vượt qua chính Liverpool trên bảng xếp hạng và đặt chân vào một vị trí trong Top 4. Một trận đấu khó khăn sẽ càng cho thấy giá trị và vai trò của một người đội trưởng như những gì Aubameyang đã chia sẻ.

Trận đấu giữa Liverpool và Arsenal sẽ diễn ra vào lúc 0h30 (giờ Việt Nam) ngày 21.11, trực tiếp trên K+.