05/23/2022

Avin Lu, Suni Hạ Linh làm mới ‘Nắng thủy tinh’ kỷ niệm sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

MV \’Nắng thủy tinh\’ – Nguồn: Nhà sản xuất cung cấp

Ngoài hát nhạc phim, Avin Lu còn đảm nhận vai diễn Trịnh Công Sơn thời trẻ trong Em và Trịnh. Chia sẻ về phần thể hiện ca khúc Nắng thủy tinh, chàng trai sinh năm 1995 trải lòng rằng cái khó trong việc hát nhạc Trịnh là làm sao để thể hiện một cách trẻ trung nhất có thể.

Còn với Suni Hạ Linh, trước ngày thu âm, cô đã đọc lại quyển sách Thư tình gửi một người và một số tài liệu về mối tình Trịnh Công Sơn – Dao Ánh để cảm nhận được sự lãng mạn và chân thành mà người nhạc sĩ đặt vào từng lời ca.

\”Suni nghĩ ở mỗi thời kỳ người ta có cách bày tỏ tình yêu khác nhau, nhưng sự lãng mạn và chân thành thì không thay đổi theo thời gian. Suni đã thể hiện ca khúc Nắng thủy tinh bằng những gì mình cảm nhận được từ câu chuyện của bài hát\” – cô nói. 

Avin Lu, Suni Hạ Linh làm mới ‘Nắng thủy tinh’ kỷ niệm sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 3.

Hình ảnh buổi hẹn hò của anh chàng nhạc sĩ và cô gái mà anh thầm thương trộm nhớ trong MV – Ảnh: Nhà sản xuất

MV Nắng thủy tinh thuộc thể loại “stop motion” (hoạt hình tĩnh vật) do Tidu thiết kế tạo hình nhân vật, bối cảnh và Decion chịu trách nhiệm về graphic, VFX, 3D. Đây là một kỹ thuật làm phim mà trong đó các nhân vật được dựng lên theo từng động tác, sau đó được chụp hình lại. Mỗi khung ảnh là một động tác riêng và khi ráp lại một cách liên tục, ta có cảm giác như các nhân vật thực sự chuyển động. 

Để làm nên những thước phim ngắn ngủi về buổi hẹn hò của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh, ê kíp thực hiện đã phải rất tập trung, tỉ mỉ và nỗ lực trong nhiều giờ liên tục.

Sau Nắng thủy tinh, từng ca khúc trong album nhạc phim Em và Trịnh sẽ lần lượt được giới thiệu và trình diễn trực tiếp trên sân khấu do Universal Music Việt Nam và Galaxy Play phối hợp thực hiện. Thông tin cụ thể sẽ dần được hé lộ vào những cột mốc đặc biệt trong cuộc đời cố nhạc sĩ họ Trịnh.

Chuyển ngữ ca khúc Trịnh Công Sơn từ tình yêu nhạc Trịnh Chuyển ngữ ca khúc Trịnh Công Sơn từ tình yêu nhạc Trịnh

TTO – Sau khi ra mắt dự án Nhạc thiếu nhi song ngữ Việt – Anh (BSK), ba thành viên yêu thích nhạc Trịnh – Nguyệt Ca, Chung Vũ, Hồng Đinh – quyết định từ tháng 7-2021 thực hiện thêm dự án Nhạc Trịnh Công Sơn song ngữ Việt – Anh (Vie-En Trịnh).