07/02/2022

Ba đội đua nước ngoài rút khỏi Biwase Cup 2022 vì COVID-19

Ba đội đua nước ngoài rút khỏi Biwase Cup 2022 vì COVID-19 - Ảnh 1.

Những phần thưởng danh giá của Biwase Cup 2022 – Ảnh: T.P.

Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương Biwase Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 13-3-2022, gồm 10 chặng đi qua các tỉnh thành: Bình Dương, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu… với tổng lộ trình 1.101km.

Ngoài những đội đua mạnh trong nước, giải còn có 3 đội nước ngoài đăng ký tham dự là tuyển Malaysia, tuyển Thái Lan và CLB Fisherman’s Friends (Thái Lan). Trong danh sách đăng ký ban đầu, tuyển Thái Lan sẽ mang sang Việt Nam đội hình có chất lượng khá tốt, gồm cả VĐV Phetdarin Somrat – áo vàng của Giải Biwase 2020.

Ban tổ chức Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương Biwase Cup 2022 cho biết, theo kế hoạch dự kiến thì hôm nay (2-3) các đội nước ngoài sẽ có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị bước vào thi đấu. Thế nhưng ngày 1-3, họ lần lượt thông báo xin rút lui vì nhiều thành viên trong đội dương tính COVID-19.

Trong đó, đáng tiếc nhất là tuyển Thái Lan vì họ vừa thi đấu xong một giải ở nước mình và khi làm xét nghiệm trước khi sang Việt Nam mới phát hiện một vài VĐV dương tính với COVID-19.

Ba đội đua nước ngoài rút khỏi Biwase Cup 2022 vì COVID-19 - Ảnh 2.

Các nữ tay đua đội Biwase – Bình Dương – Ảnh: M.Q.

Tuy vắng các đội nước ngoài nhưng cuộc cạnh tranh các danh hiệu của giải năm nay vẫn hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn. Đội đua được đánh giá cao nhất là Tập đoàn Lộc Trời sẽ tham dự với những gương mặt ưu tú nhất đang khoác áo tuyển quốc gia như: Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi,…

Trong khi đó, đội Biwase – Bình Dương cũng đầu tư rất mạnh để dự giải. Ngoài HCV xe đạp địa hình SEA Games Đinh Thị Như Quỳnh, đội Biwase – Bình Dương còn tăng cường thêm hai VĐV Nhật Bản Shoko Kashiki (áo vàng của Biwase Cup 2019) và Miyoko Karami (áo vàng của Biwase Cup 2017).