05/21/2022

Bán nốt ngôi nhà cuối cùng, tỉ phú Elon Musk chính thức vô gia cư

Tỉ phú Elon Musk bán nốt ngôi nhà cuối cùng của mình và chính thức trở thành người vô gia cư.

Ông chủ Tesla đã bán nốt bất động sản cuối cùng là dinh thự xa hoa ở Thung lũng Silicon, California (Mỹ) với giá 30 triệu USD trong tuần qua. Như vậy, Elon Musk đã thực hiện cam kết của mình vào năm ngoái là “không sở hữu nhà”.

Tỉ phú của hãng xe điện Tesla đã bán căn biệt thự rộng 16.000 mét vuông ở Hillsborough, California, một vùng đất giàu có của Thung lũng Silicon ngay phía nam San Francisco. 

Hồi tháng 6, Elon Musk rao bán biệt thự trên Twitter với giá 37,5 triệu USD, sau đó giảm giá xuống còn 31,99 triệu USD vào tháng 10, và cuối cùng bán với giá 30 triệu USD – theo hồ sơ trên trang bất động sản MLS.com. Danh tính của người mua chưa được công khai.

Elon Musk trước đó đã tuyên bố rằng bất động sản rộng 16.000 mét vuông là \”ngôi nhà cuối cùng còn sót lại\” ở California sau khi bán bớt các tài sản khác ở bang này.

Khu đất 100 năm tuổi, được gọi là Guignécourt, có lịch sử phong phú ngay cả trước khi thuộc quyền sở hữu của ông Elon Musk. Ban đầu, dinh thự được Bá tước Christian de Guigné, một thành viên của giới quý tộc Pháp, xây dựng vào năm 1912. Christian de Guigné chuyển đến bang này sau khi kết hôn với người thừa kế của Cơn sốt vàng California.

Khu đất kiểu Châu Âu là một trong những khu đất lớn nhất trong khu vực, bao gồm những con đường đi bộ dài và một hồ chứa. Bất động sản này vẫn thuộc quyền sở hữu của gia đình de Guigné trong hơn một thế kỷ trước khi được niêm yết với giá 100 triệu USD vào năm 2013. Vào năm 2016, giá chào bán giảm xuống còn 29,85 triệu USD. Elon Musk mua ngôi nhà với giá 23,4 triệu USD vào năm 2017, theo hồ sơ công khai.

Trong 13 tháng qua, Elon Musk đã bán 6 biệt thự và 1 căn bán trong năm 2019, với tổng giá trị 114 triệu USD.

Phong cách sống mới của tỉ phú Mỹ là một phần trong nỗ lực lớn hơn nhằm tập trung vào tham vọng không gian của ông. Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, Elon Musk từng nói sẽ bán tài sản để chứng tỏ sự nghiêm túc của mình trong ý định xây dựng thành phố trên sao Hỏa. Ông cũng lưu ý rằng bản thân có ý định trở thành người vô gia cư theo đúng nghĩa đen.