05/27/2022

Bạn trẻ Sài Gòn tấp nập thuê xe đạp sau giãn cách: 'Vừa khỏe vừa vui'

Anh Hoàng Phúc, chủ tiệm The Bike Coffe (P.14, Q.3) nói với phóng viên Thanh Niên về nhu cầu thuê xe đạp sau giãn cách xã hội của người dân TP.HCM những ngày qua: “Nhu cầu thuê xe đợt này tăng rất nhiều so với thời gian trước dịch, tăng khoảng gấp 2 – 3 lần.”

\”Có hôm quán chưa mở đã có người gõ cửa hỏi thuê xe\”

17 giờ chiều ngày 30.10, tấp nập các bạn trẻ đến thuê xe tại đây để đạp quanh thành phố, tận hưởng không khí mát mẻ và hoàng hôn tuyệt đẹp.

Đây là hoạt động thể thao lành mạnh, không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giải tỏa căng thẳng sau chuỗi ngày sinh hoạt bí bách trong nhà của nhiều người.

Bạn trẻ Sài Gòn tấp nập thuê xe đạp sau giãn cách: \'Vừa khỏe vừa vui\' - ảnh 2

Huỳnh Anh Tuấn, 28 tuổi, nhân viên ngân hàng, hào hứng trong buổi đầu tiên thuê xe đạp

lê nam

Tiệm thuê – bán các loại xe đạp thể thao kiêm không gian cà phê của anh Phúc là địa điểm quen thuộc của nhiều hội nhóm yêu xe đạp tại TP.HCM. Tại đây, anh Phúc chuẩn bị khoảng 20 chiếc xe để cho khách thuê dịp này. Tuy nhiên vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của mọi người. “Mình mới liên hệ với hãng cung cấp và có kế hoạch nhập từ 15-20 chiếc nữa. Hiện tại mới về được thêm 5 chiếc để phục vụ mọi người”, anh Phúc cho biết và nói thêm: “Có hôm quán chưa mở đã có người gõ cửa để hỏi thuê xe đạp buổi sáng, bản thân mình và các bạn nhân viên đều rất vui vì có thể làm việc và bận rộn sau quãng thời gian nghỉ dịch kéo dài”.

Bạn trẻ Sài Gòn tấp nập thuê xe đạp sau giãn cách: \'Vừa khỏe vừa vui\' - ảnh 3

Các bạn trẻ thường thuê xe theo nhóm vì vừa vui vừa an toàn

lê nam

Cơ hội gặp gỡ bạn bè, luyện tập thể thao

Được biết, thời điểm khách thuê đông nhất là vào buổi chiều. Thường theo nhóm từ 2 đến 8 người. Sau giãn cách, giao thông thuận tiện, không còn rào chắn, đường phố còn khá vắng, các nhóm bạn đi chung sẽ không chỉ vui mà còn an toàn hơn.

18 giờ chiều, nhóm của Bùi Anh Duy (24 tuổi) nhà ở quận 4, TP.HCM gồm 4 người cũng đã thuê 4 chiếc xe đạp. Trước khi chạy vòng quanh Sài Gòn, cả nhóm được nhân viên cho thử xe để chọn được chiếc xe phù hợp và an toàn nhất.

Đây là lần thứ 4 nhóm của Duy đến thuê xe đạp kể từ sau giãn cách xã hội. Duy cũng dự định sẽ duy trì hoạt động này thường xuyên trong thời gian tới.

\\n

Bạn trẻ Sài Gòn tấp nập thuê xe đạp sau giãn cách: \'Vừa khỏe vừa vui\' - ảnh 4

Bùi Anh Duy (24 tuổi, Q.4) thường xuyên thuê xe đạp để vận động sau nhiều tháng ở nhà thực hiện giãn cách xã hội

lê nam

Mình thấy đường phố sau giãn cách khá thông thoáng, thuê xe chạy vòng vòng, vừa có sức khỏe vừa ngắm nhìn thành phố của mình”, Duy chia sẻ với phóng viên Thanh Niên.

Bạn trẻ Sài Gòn tấp nập thuê xe đạp sau giãn cách: \'Vừa khỏe vừa vui\' - ảnh 5

Đạp xe xung quanh thành phố giúp khỏe người và giải tỏa căng thẳng hiệu quả

lê nam

Cùng quan điểm, Hồng Quang (24 tuổi, Q.4) cũng cho hay: “Tại mình thấy việc đạp xe thuận tiện, mình có cơ hội gặp bạn bè của mình, ngoài ra còn được tập luyện thể dục thể thao, tốt cho sức khỏe”. Tuy nhiên, Quang có nhắn nhủ, nhiều bạn trẻ đạp xe đôi khi chưa cẩn thận nên cần chú ý hơn để không ảnh hưởng đến giao thông và các phương tiện khác đang lưu thông trên đường phố.

Không tăng giá thuê xe dù đắt khách

Mặc dù nhu cầu thuê xe đạp tăng từ 2-3 lần sau giãn cách xã hội, tuy nhiên, chủ tiệm thuê xe đạp tại Q.3, TP.HCM cho biết bàn với mọi người không tăng giá vì biết nhiều người gặp áp lực về thu nhập sau dịch bệnh.

“Giá thuê xe trước dịch, trước Chỉ thị 16 tới thời điểm này tụi mình vẫn giữ nguyên giá thuê. Mình tính theo block, 3 tiếng đầu là 50.000 đồng”.

Bạn trẻ Sài Gòn tấp nập thuê xe đạp sau giãn cách: \'Vừa khỏe vừa vui\' - ảnh 6

Nhân viên đang kiểm tra xe cho khách trước khi đi

lê nam

Anh Phúc lý giải: “Mình vẫn giữ giá này vì hiểu sau dịch nhiều bạn không có thu nhập. Mình muốn chia sẻ một phần áp lực về thu nhập cho các bạn và cũng là một phần đóng góp của anh em trong quán cho hoạt động thể thao cộng đồng nên sẽ giữ nguyên giá lâu nhất có thể”

Bạn trẻ Sài Gòn tấp nập thuê xe đạp sau giãn cách: \'Vừa khỏe vừa vui\' - ảnh 7

Anh Hoàng Phúc (áo đen – chủ tiệm) đang tư vấn xe đạp cho khách

lê nam

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn nhiều mức thuê xe khác nhau tại đây, từ 3-9 giờ (có giá từ 50.000-150.000 đồng), nửa ngày (có giá 150.000 đồng) hoặc một ngày (có giá 200.000 đồng), từng tuần (là 1,2 triệu đồng) và cả tháng (là 4,8 triệu đồng).

Bên cạnh The Bike Coffee (Q.3), tại TP.HCM còn có nhiều địa chỉ cho thuê xe đạp khác được mọi người biết đến như: MrBiker Saigon (Q.1), Saigon Bike Shop (Q.1), Toàn Thắng cycles (Q.11), Bike shop (Q.Bình Thạnh), Queen Bike (Q. Bình Thạnh)…

Các cửa hàng này cho thuê nhiều loại xe như xe đạp leo núi, xe đạp thành phố, xe đạp đường trường hay cả loại xe đạp cho trẻ em với nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng. Giá từ 70-250.000 đồng/ngày tùy loại xe khác nhau.