06/30/2022

Bất ngờ trước 3 loại \”thuốc trường sinh\” tốt nhất và miễn phí

Tuổi thọ là một trạng thái của cuộc sống mà tất cả mọi người đều khao khát. Tuy nhiên, có ba loại \”thuốc trường sinh\” tốt nhất trên thế giới, có thể giúp chúng ta khỏe mạnh, ít bệnh tật và sống lâu hơn.

Nước

Nước không chỉ cứu sống con người mà còn là yếu tố đầu tiên của tuổi thọ. Nhiều bệnh xảy ra do uống không đủ nước.

Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, các chức năng của các cơ quan khác nhau của người trung niên và cao tuổi bị suy giảm, hiện tượng thiếu nước nhưng không “khát” thường xuyên xảy ra.

Nước một khi không được bổ sung kịp thời sẽ dễ gây khô da, bài tiết kém, táo bón, các hiện tượng khác ở người trung niên và cao tuổi. Ngoài ra, không bổ sung nước sẽ dễ gây đột quỵ đối với người cao tuổi mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não.

Ngay cả những người khỏe mạnh cũng cần hình thành thói quen tốt là uống nước thường xuyên, và uống một lượng phù hợp nước trái cây và các loại súp khác nhau để tăng lượng nước.

Giấc ngủ

Giấc ngủ là liều thuốc bổ số một và cách đơn giản, hiệu quả nhất để duy trì sức khỏe là ngủ.

Giấc ngủ ngon có thể loại bỏ mệt mỏi của cơ thể, giúp cho các dây thần kinh não, nội tiết, chuyển hóa vật chất, các hoạt động tim mạch, tiêu hóa, hô hấp…

Khi cơ thể được nghỉ ngơi sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của các mô, tự phục hồi, nâng cao chức năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật, đây là điều cần thiết để giữ gìn sức khỏe.

Đi bộ 

Đi bộ được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận là “môn thể thao tốt nhất trên thế giới”, được các hiệp hội tim mạch và các chuyên gia ở nhiều nước khuyến khích, hiện nay nó đã trở thành môn thể dục sức khỏe phổ biến nhất trên thế giới.

Tổ chức y tế thế giới đã chỉ ra rằng đi bộ là một trong những môn thể thao tốt nhất, vừa đơn giản, dễ thực hiện lại có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt ở mọi lứa tuổi.