05/19/2022

Battlefield 2042 tràn ngập đánh giá tiêu cực trên Steam

Ra mắt vào ngày 19.11, Battlefield 2042 đối mặt với làn sóng phản ứng thất vọng từ cộng đồng game trên một số nền tảng, đặc biệt là số lượng đánh giá tiêu cực trên Steam gia tăng chóng mặt.

Battlefield 2042 là tựa game mới nhất trong loạt game Battlefield từ EA và DICE, được biết đến với các cuộc chiến lớn trên các bản đồ khổng lồ. Bản phát hành mới nhất có một số thay đổi lớn về lối chơi mà nhiều người cảm thấy là tệ hơn.

Bất chấp sự đón nhận tích cực từ các đơn vị phân phối, Battlefield 2042 được xem là một bước lùi khi trên Steam chỉ có khoảng 23% đánh giá là tích cực. Đánh giá trên các nền tảng khác cũng không khá hơn khi đều nhận được đánh giá tiêu cực của người dùng.

Battlefield 2042 tràn ngập đánh giá tiêu cực trên Steam - ảnh 1

Skin \”Little Green Men\” cho Pyotr \”Boris\” Gukovsky là một bộ đồng phục tương tự các lực lượng Nga đã tiếp quản khu vực Crimea của Ukraine vào năm 2014. EA DICE có kế hoạch loại bỏ skin này trong bản cập nhật sắp tới trong khi nó đã tồn tại ngay từ đầu có thể khiến một số người chơi lo lắng về những bổ sung trong tương lai.

\\n

Tuy bản phát hành này đáng thất vọng là vậy nhưng nó không hoàn toàn bất ngờ do những nguồn tin rò rỉ trước đó đã cho biết trong Battlefield 2042 sẽ thiếu một lượng lớn tính năng có trong các tựa game trước. Battlefield 2042 có thể trở nên tốt hơn theo thời gian nhưng nếu nhà sản xuất không có những động thái mạnh mẽ thì tựa game có thể gặp khó khăn trong việc giữ chân người chơi.

Battlefield 2042 tràn ngập đánh giá tiêu cực trên Steam - ảnh 2

Danh sách khổng lồ các tính năng còn thiếu trong Battlefield 2042 sẽ tiếp tục được làm sáng tỏ trong thời gian tới. Nhiều vấn đề cốt lõi của game nằm ở thiết kế phức tạp; và những thay đổi đã đơn giản hóa game so với những phần trước. Chính vì vậy ngay cả khi một số vấn đề được khắc phục theo thời gian, những sai sót cơ bản của Battlefield 2042 sẽ tiếp tục thu hút sự chỉ trích từ người chơi.

Battlefield 2042 hiện đã ra mắt trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.