05/21/2022

Bí quyết giúp các chị em hạn chế tình trạng rụng tóc sau sinh

Một vài bí quyết đơn giản sẽ giúp chị em gạt bỏ những lo lắng khi phải đối mặt với tình trạng rụng tóc sau sinh nở.

Rụng tóc là một trong những hiện tượng gây phiền lòng đến nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh con. Nguyên nhân gây ra rụng tóc sau sinh thường ảnh hưởng bởi sự biến động estrogen trong cơ thể, làm chậm sự phát triển mọc tóc cũng như gây ra hiện tượng rụng nhiều.

Ngoài ra, rụng tóc sau sinh cũng thể hiện ở việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng, mất cân bằng tiết tố… Vì thế, các chị em có thể tham khảo một vài cách sau đây để giảm tránh hiện tượng trên.

Điều chỉnh lại chế độ ăn uống

Việc đầu tiên và cũng khá quan trọng nhằm giảm tình trạng rụng tóc sau sinh, các chị em cần thay đổi và điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Khác với chế độ ăn uống trong quá trình mang thai, sau khi sinh, chị em cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giàu vitamin và khoáng chất.

Theo đó cũng cần đảm bảo cân bằng đầy đủ các loại thực phẩm thịt, cá, rau củ, hoa quả và ngũ cốc nguyên hạt. Điều này không chỉ giúp các bà mẹ bỉm sữa tăng cường sức khoẻ mà còn giúp cải thiện tình trạng tóc bị gãy rụng.

Hạn chế căng thẳng

Bên cạnh việc điều chỉnh ăn uống, các bà mẹ cũng cần lưu ý luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan và gạt bỏ đi những căng thẳng không cần thiết. Bởi lẽ, khi ở trong tình trạng stress thường xuyên sẽ khiến cho nang tóc – một phận quan trọng trong việc nuôi dưỡng tóc – ít nhiều gặp ảnh hưởng.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tóc rụng nhiều, thậm chí ở một số khu vực như đỉnh đầu có hiện tượng hói, trọc. Vì vậy, giữ tinh thần thoải mái sẽ là yếu tố tiên quyết giúp chị em có một làn da tươi tắn cũng như không lo lắng quá nhiều đến vấn đề rụng tóc.

Massage da đầu

Vào mỗi tối trước khi đi ngủ, các chị em hãy dành ít thời gian massage da đầu với tinh dầu dưỡng tóc. Việc massage này không chỉ giúp các bà mẹ sau sinh có được sự thư giãn sau một ngày dài chăm con mệt mỏi, mà còn giúp nâng cao khả năng tuần hoàn máu, cung cấp dinh dưỡng tại chỗ và giúp đẩy lùi quá trình rụng tóc.

Bên cạnh đó, nên thường xuyên uống các loại thực phẩm chức năng nhằm bổ sung các loại dưỡng chất như B complex, sắt, kẽm, các loại vitamin, khoáng chất để cơ thể khỏe mạnh, cũng như hỗ trợ thúc đẩy quá trình mọc lại tóc sau khi gãy rụng.