07/02/2022

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2021: Chelsea gặp đối thủ nhẹ ký

Chưa xác định đối thủ cụ thể nhưng Chelsea ở vào nhánh đấu nhẹ ký tại FIFA Club World Cup 2021. 

Trong lúc thế giới quan tâm đến chiến thắng của Lionel Messi ở cuộc đua giành Quả bóng vàng 2021, FIFA đã tiến hành bốc thăm chia cặp cho Cúp thế giới các câu lạc bộ năm 2021. Giải đấu này có sự tham dự của Chelsea cùng các câu lạc bộ vô địch ở từng châu lục, các khu vực trên thế giới và một đội chủ nhà của UAE.

Như thường lệ, với tư cách là nhà vô địch Champions League, Chelsea được đặc cách vào vòng bán kết. Tương tự như vậy, Palmeiras – đội mới đăng quang Copa Libertadores ở Nam Mỹ, được xếp vào nhánh còn lại ở vòng bán kết.

Cả Chelsea và Palmeiras mới có lần thứ hai tham dự FIFA Club World Cup. Lần gần nhất của The Blues là năm 2012 (thua Corinthians ở chung kết), trong khi với đại diện Brazil là năm 2020 (chỉ đứng thứ 4).  

Theo kết quả bốc thăm, The Blues được đưa vào nhánh khá nhẹ, với 3 đối thủ tiềm năng là Al Jazira (đội chủ nhà), Auckland City (vô địch Châu Đại Dương) hoặc Al Hilal (vô địch Châu Á). Trước khi có thể đối đầu Chelsea tại bán kết, họ sẽ phải loại nhau.

Tại vòng loại, Al Jazira và Auckland City sẽ là cặp đấu mở màn của giải vào ngày 3.2.2022. Đội thắng giành vé vào tứ kết, đối đầu Al Hilal để tranh suất đá bán kết. Cho dù là đối thủ nào thì Chelsea vẫn là ứng viên hàng đầu cho một vé ở chung kết và đương nhiên, huấn luyện viên Thomas Tuchel có nhiệm vụ mang chức vô địch thế giới đầu tiên về sân Stamford Bridge.

Nhánh còn lại phần nào khó nhằn hơn khi tại tứ kết, Al Ahly – nhà vô địch Châu Phi và từng 7 lần dự giải, đối đầu Monterrey – vô địch Bắc, Trung Mỹ & Caribbean và từng 5 lần dự giải, với tiềm năng về trận bán kết là màn derby giữa 2 đại diện của Châu Mỹ Latin.

FIFA Club World Cup năm nay sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 12.2.2022, là lần thứ 18 FIFA tổ chức. Theo thể thức, ngoại trừ các trận phân hạng 5, 6 và tranh huy chương đồng, nếu kết quả hòa sau 90 phút, 2 đội sẽ đá hiệp phụ và giải quyết bằng đá luân lưu trong trường hợp vẫn chưa phân thắng bại.