05/21/2022

Bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League: PSG đụng độ Real Madrid

Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) quyết định bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League 2021-22, sau khi chứng kiến nhiều sai sót từ buổi lễ trước đó. 

Cặp 6: Villarreal – Juventus

Cặp 7: Inter Milan – Liverpool

Cặp 8: PSG – Real Madrid

Kết quả bốc thăm lại khiến Liverpool và Real Madrid gặp đối thủ khó khăn hơn so với kết quả bốc thăm lần 1. Tuy không còn cặp Ronaldo – Messi nhưng giới mộ điệu sẽ được theo dõi màn đối đầu rất đáng chú ý giữa Real Madrid với dàn sao của PSG, trong đó có Kylian Mbappe – người mà họ đã theo đuổi trong mùa Hè vừa qua, và Messi cùng Neymar – đối thủ từng nhiều lần chạm trán.

Cặp 5: Atletico Madrid – Manchester United

Sẽ không thể có màn đối đầu giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi nữa. Thay vào đó, Ronaldo gặp lại đối thủ anh từng nhiều lần đối đầu khi còn khoác áo Real Madrid.

Cặp 4: Chelsea – Lille

Đã có sự trùng hợp đầu tiên với kết quả bốc thăm lần 1.

– Phản ứng từ câu lạc bộ Real Madrid khá gay gắt khi họ đặt câu hỏi tại sao phải bốc lại. 

Cặp 3: Benfica – Ajax Amsterdam

– Ông Marchetti nói rằng, đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử. 

Cặp 2: Sporting Lisbon – Man City

– Buổi lễ bắt đầu với lời xin lỗi của ông Marchetti về lỗi phần mềm, đồng thời giải thích về việc bốc thăm lại để làm sáng tỏ những nghi ngờ. 

Kết quả bốc thăm lại

Cặp 1: Salzburg – Bayern Munich

– Trong buổi lễ bốc thăm tại Thụy Sĩ lúc 18h00 hôm nay (giờ Hà Nội), ban tổ chức đã mắc nhiều sai sót dẫn đến sự không hài lòng của các câu lạc bộ. Sau khi khiếu nại, UEFA đã quyết định sẽ bốc thăm lại vòng 16 đội Champions League vào lúc 21h00 cùng ngày (giờ Hà Nội). 

Trong buổi lễ bốc thăm trước đó, Phó tổng thư ký UEFA Giorgio Marchetti có nhiệm vụ bốc thăm các đội nhì bảng và thông báo tên các đôi nhất bảng có thể gặp đội này. Sau đó, Trưởng các giải cấp câu lạc bộ UEFA Michael Heselschwerdt có nhiệm vụ bốc những đội nhất bảng phù hợp, bỏ vào 1 rổ cho khách mời Andrey Arshavin bốc thăm.

Tuy nhiên, tổng cộng buổi lễ đã có 3 sai sót, khi Heselschwerdt đưa Man United vào rổ có thể gặp Villarreal. Trùng hợp, Arshavin đã bốc trúng M.U. Nhưng do 2 đội này cùng chung bảng,  Arshavin phải bốc lại ra Man City. Lần thứ hai tương tự, khi Heselschwerdt xếp Liverpool vào rổ bóng có thể gặp Atletico Madrid, dù hai đội này đã cùng bảng.

Ngoài ra, còn một sai lầm đáng trách khác, đó là khi ông Marchetti bốc lá thăm có tên Atletico Madrid ở nhóm nhì bảng, ban tổ chức lại không bỏ lá thăm của Man United vào rổ các đội nhất bảng. Từ đó, tước đi cơ hội 2 đội này gặp nhau. Sau cùng, Atletico Madrid gặp Bayern, còn Man United đối đầu PSG. Đó đều là những cặp đấu hấp dẫn nhưng sai sót khiến cục diện không còn hoàn toàn công bằng.

Dù đã thanh minh đây là \”sự cố kỹ thuật từ nhà cung cấp dịch vụ phần mềm bên ngoài\”, dẫn đến chỉ dẫn sau cho người tiến hành bốc thăm. Tuy nhiên, UEFA vẫn không nhận được sự cảm thông từ người hâm mộ.