05/19/2022

BTS, HEAVY, HQ Esports đại diện Việt Nam tham dự chung kết FFAC

Trải qua 2 ngày thi đấu vòng Play-Ins đầy căng thẳng và kịch liệt, giải đấu Free Fire Asia Championship đã tìm ra 12 cái tên xuất sắc nhất tham dự vào vòng chung kết của giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên tới 400 nghìn đô (khoảng 9,1 tỷ đồng).

BTS, HEAVY, HQ Esports đại diện Việt Nam tham dự chung kết FFAC - ảnh 1

5 đội tuyển tham dự chung kết FFAC từ vòng Play-Ins

Đáng chú ý, BTS, HQ Esports, và HEAVY là 3 đại diện duy nhất của Việt Nam tại vòng chung kết. BTS có tấm vé vào thẳng nhờ danh hiệu Quán quân giải Yomost VFL Winter 2021. Trong khi đó, HQ Esports tham dự chung kết ở vị thế là đội Top 1 bảng A vòng Play-Ins, HEAVY giành tấm vé cuối cùng khi là đội Top 3 có thành tích xuất sắc nhất.

BTS, HEAVY, HQ Esports đại diện Việt Nam tham dự chung kết FFAC - ảnh 2
BTS, HEAVY, HQ Esports đại diện Việt Nam tham dự chung kết FFAC - ảnh 3

Hai đội tuyển khác của Việt Nam là Box Gaming và God Of Wolf tuy rằng không vượt qua vòng bảng nhưng chắc chắn phong độ của họ đã khiến cả châu Á không thể xem thường. Đặc biệt khi Box Gaming liên tục 2 lần “quét sạch” đội hình của Evos Phoenix Force – đương kim vô địch thế giới, chính thức khiến cho đội tuyển này mất đi cơ hội đến với chung kết FFAC.

Vòng chung kết có sự góp mặt của các đội tuyển tới từ Việt Nam (3 đội), Thái Lan (3 đội), Pakistan (1 đội), Indonesia (2 đội), Ấn Độ (1 đội), Đài Bắc Trung Hoa (1 đội), Malaysia – Campuchia – Philippines (1 đội). Có thể nói

\\n

BTS, HEAVY, HQ Esports đại diện Việt Nam tham dự chung kết FFAC - ảnh 4

Danh sách 12 đội tham dự chung kết Free Fire Asia Championship

Chung kết giải đấu FFAC được ấn định thời gian tổ chức vào lúc 17h ngày 28.11.2021. 12 đội tuyển sẽ cùng tham gia thi đấu 7 trận để cạnh tranh cho chức vô địch cùng phần giải thưởng khoảng hơn 1,8 tỷ đồng. Đảo Quân Sự – Đảo Sa Mạc – Đảo Thiên Đường là 3 bản đồ mà các đội sẽ luân phiên thi đấu, trong đó, bản đồ trận 7 sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên.

BTS, HQ Esports và HEAVY là những đội tuyển được người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng tại chung kết FFAC lần này. Trở về giải Free Fire World Series 2021 Singapore, cả BTS và HQ Esports đều đã có những thành tích vô cùng ấn tượng. HEAVY đã từng vô địch giải ĐTST mùa Đông 2020, và có kinh nghiệm thi đấu quốc tế tại FFCS 2020: Asia.

BTS, HEAVY, HQ Esports đại diện Việt Nam tham dự chung kết FFAC - ảnh 5

Chung kết FFAC sẽ được phát trực tiếp trên các kênh sóng của Huyền Thoại Sinh Tồn – Free Fire Esports. Đặc biệt, để tăng thêm tinh thần cổ vũ cho các đại diện Việt Nam tại giải đấu, ở mốc 350 nghìn người xem trực tiếp, toàn server sẽ nhận được các phần quà FREE cực kỳ hấp dẫn như AK Bí Ngô, nhân vật Kapella, bom keo Cuồng Loạn, hành động Gà…