08/08/2022

Bữa sáng nên ăn gì để giảm cân?

Bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ và protein mỗi sáng là điều quan trọng để có thể vừa giảm cân và có một vòng bụng phẳng lì.

Bữa sáng không chỉ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta, mà nó thực sự quan trọng đối với sự trao đổi chất  và  để có được vòng bụng phẳng lì như bạn mong muốn. Một số món ăn tốt nhất mà bạn có thể chọn cho buổi sáng của mình bao gồm nhiều chất xơ và protein, cả hai đều quan trọng để kiểm soát cân nặng lành mạnh. 

Cháo bột yến mạch

Bột yến mạch là một trong những bữa sáng tốt nhất mà bạn có thể ăn để giúp kiểm soát cân nặng. Chất xơ trong bột yến mạch giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn vì nó là một loại carbohydrate giải phóng chậm.

Năng lượng từ các loại carbs giải phóng chậm được giải phóng trong một thời gian dài, mang lại cho bạn nhiều năng lượng trong ngày mà không khiến bạn cảm thấy uể oải.

Ăn bột yến mạch cung cấp cho cơ thể bạn lượng chất xơ cần thiết không chỉ cho sức khỏe tim mạch mà còn để tiêu hóa tốt hơn.

Trứng

Theo các chuyên gia của chúng tôi, trứng là một cách tuyệt vời khác để bắt đầu ngày mới của bạn với một cơ bụng phẳng.

Trứng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, giúp cân bằng phản ứng đường huyết vào buổi sáng đồng thời giúp giữ cho khối lượng cơ nạc của bạn được cung cấp năng lượng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. 

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là một bữa sáng tiện lợi, ngon miệng và giàu protein. Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người tiêu thụ sữa chua Hy Lạp thường xuyên thực sự có xu hướng nhẹ cân hơn.

Protein lắc

Bắt đầu buổi sáng của bạn với món protein lắc cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Một bữa protein lắc vào buổi sáng sẽ giúp bạn có được một cái bụng phẳng hơn bằng cách kiểm soát lượng calo trong bữa sáng của bạn và cung cấp 20 – 30g protein mà cơ thể cần cho sự trao đổi chất thích hợp.