05/28/2022

Bùi Tiến Dũng bật mí cách khắc chế lối chơi rắn của tuyển Indonesia

Bùi Tiến Dũng tin tưởng các cầu thủ tuyển Việt Nam sẽ biết cách xử lý trước lối chơi quyết liệt của tuyển Indonesia. 

\”Sau khi có trận đấu tốt với Malaysia, toàn đội đã chuẩn bị cho trận gặp Indonesia. Các cầu thủ đã hồi phục và rà soát chấn thương. Đội đang tập trung cao hướng tới trận đấu ngày mai. Dù có được ra sân từ đầu hay không thì Dũng đều cố gắng chuẩn bị cho cơ hội và thể hiện hết khả năng của mình\” – trung vệ Bùi Tiến Dũng mở đầu cuộc họp báo trưa 14.12 (giờ Việt Nam).

Sau chiến thắng 3-0 trước tuyển Malaysia, tuyển Việt Nam đã gửi lời khẳng định sức mạnh đến các đối thủ trong khu vực. Dù vậy, điều mà thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn rất khiêm tốn là cố gắng từng trận đấu một.

\”Sau trận với Malaysia, đội có được kết quả như mong muốn. Trong bảng này không riêng Malaysia, mà khi gặp đội nào, tuyển Việt Nam cũng đều tôn trọng và cố gắng đạt kết quả tốt nhất. Chúng tôi tập trung từng trận một, không quan tâm đến việc đối thủ nghĩ Việt Nam là nhà vô địch. Chỉ tập trung hướng đến kết quả thi đấu, giành vị trí cao nhất bảng\” – Bùi Tiến Dũng nói thêm.

Nói thêm về sức ép của hàng thủ trước khả năng tấn công của Indonesia, trung vệ thuộc biên chế Viettel chia sẻ: \”Mỗi trận đấu đều có những khó khăn khác nhau. Trận đấu với tuyển Malaysia, các cầu thủ đã làm tốt chiến thuật ban huấn luyện đề ra. Trận ngày mai thì khác, có khó khăn riêng, đặc biệt hàng thủ phải tập trung cao độ. Trong trận đấu có nhiều tình huống dẫn đến nguy hiểm, toàn đội phải cố gắng tập trung. Với mỗi tình huống riêng phải cố găng xử lý. Quan trọng, các cầu thủ phải hỗ trợ cho nhau\”.

Những trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia thường có tính chất rất quyết liệt. Ở trận vòng loại World Cup 2022 hồi tháng 6.2021, tiền vệ Tuấn Anh cũng phải rời sân sớm sau nhiều pha phạm lỗi nguy hiểm từ hậu vệ đối phương. Bùi Tiến Dũng khẳng định, anh và các đồng đội sẽ biết cách xử lý trên sân.

\”Trận đấu có tính chất chất quyết liệt, tuyển Việt Nam đã gặp Indonesia khá nhiều nên từng cầu thủ sẽ biết xử lý trong trận như thế nào. Tất nhiên, sẽ có những tình huống đòi hỏi cầu thủ phải biết né tránh. Hơn nữa, còn có trọng tài trên sân, các cầu thủ sẽ biết xử lý. Toàn đội phải tập trung thi đấu để đạt được lối chơi đề ra\” – Tiến Dũng nói thêm.

Trận đấu giữa tuyển Indonesia và tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 15.12 (giờ Việt Nam) trên sân vận động Bishan (Singapore).