05/23/2022

Cách kết hợp để có món súp ngon miệng, giúp giảm cân nhanh chóng

Hãy khám phá những cách kết hợp súp vừa ngon miệng vừa có thể giúp bạn thỏa mãn cơn thèm ăn và giúp giảm cân.

Cà rốt và gừng

Cà rốt không chỉ là nguồn cung cấp beta-carotene, vitamin C và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác mà còn là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho kế hoạch giảm cân của bạn. Ngoài ra, tiêu thụ gừng có liên quan đến việc giảm tỉ lệ vòng eo trên hông và giảm cân nhiều hơn.

Vì vậy, việc kết hợp cà rốt – gừng trở thành một loại thực phẩm giúp giảm cân.

Bí ngô và thìa là

Chỉ với 63 calo và gần 3g chất xơ, bí ngô bơ là một thực phẩm bổ sung cho bữa ăn của bạn thêm dưỡng chất. Đặc biệt, ăn thêm 4g chất xơ mỗi ngày cùng với chế độ ăn giảm calo sẽ giúp bạn giảm cân nhiều đáng kể trong khoảng thời gian 6 tháng so với chỉ giảm lượng calo đơn thuần.

Những phụ nữ thừa cân và béo phì bổ sung 6g bột thìa là vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp giảm chỉ số BMI, giảm vòng eo và giảm khối lượng chất béo. Khi bạn kết hợp hai thành phần với nhau trong một món súp, bạn đã có một công thức để giảm cân một cách dễ dàng.

Đậu trắng và cải xoăn

Muốn có một bữa ăn thoải mái mà không làm mất cân bằng nỗ lực giảm cân của bạn, hãy thử một bát súp đậu trắng và cải xoăn.

Tiêu thụ chiết xuất đậu trắng có liên quan đến việc giảm cân nhiều hơn đáng kể ở các đối tượng nghiên cứu béo phì trong khoảng thời gian 35 ngày so với nhóm dùng giả dược. Khi kết hợp với gần 5g chất xơ hỗ trợ giảm cân mà bạn sẽ nhận được từ mỗi chén cải xoăn nấu chín, bạn đã có món súp hoàn hảo để giảm cân.

Miso và rong biển

Hãy thử nấu súp miso thành khẩu phần ăn trong thói quen thường ngày của bạn. Nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành kết hợp ba phần protein đậu nành vào chế độ ăn hàng ngày của họ trong 12 tháng sẽ giảm được cả cân nặng và khối lượng chất béo.

Ngoài ra, chất xơ trong rong biển có thể giúp giảm hấp thụ chất béo tới 75%, khiến món súp miso với rong biển trở thành món ăn không cần phải bàn cãi khi giảm cân.