05/21/2022

Cảm ơn Michael Carrick vì những điều đơn giản

3 trận đấu là quá ít để bất cứ ai tạo dấu ấn trên cương vị huấn luyện viên Manchester United. Tuy nhiên, Michael Carrick đã làm được nhiều hơn thế. 

Người dũng cảm

Khi Solskjaer rời Manchester United, chiếc ghế của ông thầy người Na Uy để lại vết gợn quá lớn. Từ khi Sir Alex giải nghệ đến nay, chưa một ai ngồi ở vị trí đó có thể biến Manchester United trở lại thành nhà vô địch thực thụ. 

Rất nhiều huấn luyện viên tên tuổi, vì nhiều lý do khác nhau đã từ chối M.U vào thời điểm đó. \”Thân bại danh liệt\” là cụm từ được nhắc đến rất nhiều ở Manchester United cho bất cứ ai có tham vọng đưa đội bóng trở lại như thời Sir Alex. Tất cả đều đến bằng những màn tiếp đón hoành tránh rồi rời đi trong thất vọng, không còn ai đủ đẳng cấp để trở thành nhà vô địch nữa.

Carrick, cũng như Arteta, muốn trở thành huấn luyện viên sau này. Anh không học được quá nhiều từ Solskjaer và có thể chọn phương án không ngồi ghế nóng. Bởi nếu thất bại, vết gợn sẽ rất lớn, có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp lâu dài sau này. Tuy nhiên, vừa là trách nhiệm, vừa là sự thử thách lớn của bản thân, cựu tiền vệ \”Quỷ đỏ\” đã nhận lời.

Người đơn giản

Carrick nói, anh chỉ biết thông tin 1 ngày sau thất bại trước Watford về chiếc ghế thuyền trưởng ở câu lạc bộ. Không có thời gian để chuẩn bị nhiều và ngay trước mắt là Villarreal, Chelsea và Arsenal. Đây là 3 đối thủ nếu so sánh phong độ của M.U ở giai đoạn cuối của Solskjaer, chỉ từ ngang bằng cho đến kém hơn.

Vẫn những con người đó, Carrick làm đơn giản đến bất ngờ, ai cũng có thể đoán được lối chơi và nhân sự sẽ tham gia những trận đấu với 3 đối thủ này. Nhưng từ chính sự đơn giản đó, M.U lại tốt, thắng 2, hòa 1, giành vé sớm vào vòng 1/8 Champions League và trở lại cuộc đua Premier League đầy mạnh mẽ.

Trong mỗi buổi họp báo trước trận, Carrick từ chối nói quá nhiều về những thứ bên ngoài đường pitch. Anh chỉ tập trung vào việc \”Quỷ đỏ\” sắp tới sẽ đã ra sao và hướng tới điều gì. Nếu nhạy bén hơn, có thể 3 trận đã qua của Carrick với M.U sẽ có trọn vẹn 9 điểm, đó sẽ là món quà không gì so sánh được anh và các cầu thủ dành tặng người hâm mộ để xoa dịu những nỗi đau đã qua.

Những điều tốt đẹp đang đến

Carrick đã chứng minh được ít nhiều bản lĩnh trong 3 trận đã qua, anh biến Manchester United thành tập thể khó bị đánh bại như chính thời tiền vệ này còn xỏ giày ra sân. Carrick không ngừng cảm ơn người hâm mộ, các cầu thủ và chính Solskjaer đã giúp anh có được thành tích này. Đó là thái độ của một người biết trước, biết sau và rất khiêm tốn.

Solskjaer chưa đủ giỏi để vừa dẫn dắt M.U, vừa đào tạo Carrick được như Arteta. Thế nhưng trong khoảng thời gian 6 tháng sắp tới, dưới sự hướng dẫn và song hành cùng Rangnick, Carrick sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Đã có những câu hỏi về việc liệu có ai ngồi vào ghế nóng tại M.U sau đây 6 tháng không khi Ten Hag, Pochettino hay Mancini,…vẫn còn vướng bận rất nhiều ở các đội bóng hiện tại? Nếu đã có chỗ dựa quá lớn như Rangnick, liệu Carrick có cơ hội thật sự không?

Nếu không, anh sẽ có cơ hội thử sức ở các đội bóng khác sau những gì đã học được. Đường nào cũng lợi và rộng mở cho Carrick sau khi mùa giải này khép lại. Những điều tốt đẹp đang ở ngay trước mắt mà thôi.