05/26/2022

Cận cảnh tên lửa, pháo cực nhanh Mỹ hạ UAV tự sát tại Iraq

Vụ tấn công hôm 4.1 là lần thứ hai trong tuần này nhắm vào căn cứ không quân Ain al-Asad gần sân bay quốc tế Baghdad. Hôm 3.1 hai chiếc UAV cũng bị bắn hạ.

Một hỏa tiễn Katyusha cũng đã bắn trúng một căn cứ Ain al-Asad, nơi có quân đội Mỹ đồn trú, hôm 5.1. Tuyên bố từ quân đội Iraq cho hay đã tìm thấy một ống phóng hỏa tiễn và một đạn hỏa tiễn ở phía tây Baghdad gần sân bay. Không ai bị thương trong vụ việc.

Cận cảnh tên lửa, pháo cực nhanh Mỹ hạ UAV tự sát tại Iraq - ảnh 1

Mảnh vỡ của một máy bay không người lái bị bắn rơi tại căn cứ không quân Ain al-Asad ở tỉnh Anbar (Iraq), ngày 4.1

reuters

\\n

Các quan chức Mỹ trong những tuần gần đây đã cảnh báo về khả năng gia tăng số cuộc iran/\’ title=\’iran\’ target=\’_blank\’ rel=\’noopener noreferrer\’>iran-the-tra-thu-cho-tuong-soleimani-neu-ong-trump-khong-bi-dua-ra-toa-post1417843.html\”>tấn công chống quân đội Mỹ tại Iraq và Syria một phần là để tưởng nhớ tướng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Qassem Soleimani, người bị Mỹ sát hại đúng 2 năm trước.

Dù hiện chưa có nhóm nào lên tiếng xác nhận thực hiện các vụ tấn công, các nhóm dân quân Iraq có liên quan đến Iran đã thề sẽ báo thù cho vụ sát hại ông Soleimani và lãnh đạo dân quân Iraq.