07/02/2022

Cảnh sát Đức phá âm mưu ám sát thủ hiến bang của nhóm chống vắc xin

Mục tiêu chính là ông Michael Kretschmer, thủ hiến bang Sachsen (miền đông nước Đức). Năm nghi can đã bị bắt và đang được điều tra. Âm mưu giết ông Kretschmer đã được thảo luận trên ứng dụng Telegram bởi một nhóm có biệt danh “Mạng ngoại tuyến Dresden”.

Những kẻ chống lại các biện pháp hạn chế đặt ra cho người covid-19-cao-post1403916.html\” title=\”Những ai có nguy cơ tái nhiễm Covid-19 cao?\”>không tiêm chủng ngừa Covid-19 cũng như kế hoạch bắt buộc tiêm chủng đã trở nên manh động hơn. Trong thời gian gần đây, số cuộc tấn công của nhóm này nhằm vào bác sĩ, chính trị gia và nhà báo đã tăng lên.

Cảnh sát Đức phá âm mưu ám sát thủ hiến bang của nhóm chống vắc xin - ảnh 1

Cảnh sát rời khỏi một tòa nhà trong cuộc đột kích ngăn chặn âm mưu sát hại thủ hiến bang Michael Kretschmer ở Dresden (Sachsen, Đức), ngày 16.12

reuters

\\n

Bang Sachsen, nơi có tỉ lệ mắc Covid-19 cao nhất nước Đức, cũng như có tỉ lệ tiêm chủng thấp nhất, từng xảy ra một số vụ bạo lực liên quan các covid-19-post1405028.html\” title=\”Bác sĩ Nga mời người nổi tiếng bài vắc xin thăm khu cấp cứu bệnh nhân Covid-19\”>nhóm chống vắc xin. Vào tháng 9, một trung tâm tiêm chủng là mục tiêu của một cuộc tấn công đốt phá.

Tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết chính phủ sẽ không dung thứ cho các cuộc biểu tình bạo lực chống lại các hạn chế về Covid-19. Từ tháng 3.2022, những người làm việc trong lĩnh vực y tế ở Đức, bao gồm bệnh viện và viện dưỡng lão, sẽ bị bắt buộc phải tiêm vắc xin.