08/08/2022

Champions League đêm 24.11: Vé vòng 1/8 tiếp tục trao tay ai?

Dù mới bước qua được 5 lượt trận nhưng gần một nửa suất đá vòng 1/8 Champions League đã xác định được chủ nhân. 

Tính đến hết lượt trận Champions League diễn ra rạng sáng 24.11, đã có 6 đội ghi tên vào vòng sau gồm: Manchester United, Juventus, Chelsea, Bayern Munich, Liverpool và Ajax Armsterdam. Như vậy, vẫn còn 10 tấm vé nữa đang chờ được trao tay và rất có thể sau đêm nay, sẽ có thêm nhiều đội bóng sớm giành quyền tự quyết. Các trận đấu ở đêm nay sẽ trong khuôn khổ bảng A, B, C và D.

Ở bảng A, về lý thuyết, cả PSG lẫn Man City đều chưa chắc chắn đi tiếp. Thế nhưng, nhìn vào 4 điểm của Club Brugge đang có (xếp thứ 3), thật khó để PSG hoặc Man City thua 2 trận cùng lúc từ giờ cho đến hết vòng bảng. Có thể ngay sau đêm nay, nếu Club Brugge sảy chân trước Leipzig, \”bộ đôi Ả Rập\” sẽ đi tiếp.

Bảng B là cuộc chơi riêng của Liverpool. Tấm vé còn lại đến lúc này vẫn chia đều cơ hội cho cả FC Porto, Atletico Madrid và AC Milan. Đêm nay, FC Porto sẽ hành quân đến Anfield và chờ đợi làm được điều thần kì. Trong khi đó, cuộc so tài sinh tử giữa Atletico và Milan ở Wanda Metropolitano sẽ quyết định đẩy cục diên bảng B đến ngưỡng căng thẳng hơn nữa nếu phần thắng thuộc về đội khách.

Nếu Porto thất bại trước Liverpool như dự đoán và Milan có 3 điểm ở sân khách, mọi chuyện ở bảng B chỉ có thể được định đoạt ở vòng cuối cùng. Ngược lại, nếu Porto có 3 điểm ở Anfield, họ sẽ dập tắt hoàn toàn hi vọng của 2 đối thủ còn lại.

Cũng giống Liverpool ở bảng B, tại bảng C, Ajax đã chễm chệ ở ngôi đầu và có vé đi tiếp. Besiktas đá toàn thua từ đầu giải nên đã bị loại khỏi cuộc chơi từ lâu và đêm nay, đại diện Thổ Nhĩ Kỳ được dự báo sẽ thua tiếp khi đụng chính Ajax.

Sporting Lisbon và Dortmund đang có cùng 6 điểm và đêm nay, Sporting được đá sân nhà. Ở lượt cuối, họ phải hành quân đến Armsterdam nên mọi thứ cần phải được quyết định ngay đêm nay trên đất Bồ Đào Nha. Nếu thắng, Sporting sẽ có 9 điểm nhưng vẫn chưa thực sự an toàn bởi lượt cuối, Dortmund chỉ phải gặp Besiktas. Tuy nhiên, ngoài cách thắng ra, đội bóng Bồ Đào Nha không còn phương án nào hơn.

Trong khi đó, với Dortmund, nếu giành được 1 điểm vào đêm nay ở Jose Alvalade, chỉ tiêu sẽ được hoàn thành. Haaland và các đồng đội không phải không có cơ sở để hiện thực hóa.

Bảng cuối cùng sẽ đá lượt trận thứ 5 là bảng D. Thật khó tin khi Real Madrid vẫn chưa giải quyết được tấm vé vào vòng trong. Ở trận lượt đi trên sân nhà Bernabeu, họ đã thua mất mặt trước hiện tượng Sheriff. Lần này đá sân khách, Los Blancos đã không còn bị bất ngờ. Nếu thắng đêm nay, họ sẽ ghi tên mình vào vòng 1/8.

Trong khi đó, Inter cũng buộc phải thắng Shaktar để có thể tự định đoạt số phận của mình. Nếu đêm nay Sheriff tiếp tục làm nên bất ngờ trước Real Madrid và Inter thua Shakhtar, cục diện bảng D chỉ được quyết định ở lượt trận cuối cùng.

Dự đoán các đội đi tiếp sau đêm nay: Man City, PSG và Real Madrid.