06/30/2022

Chiến đấu cơ Mỹ gặp sự cố phải bỏ thùng nhiên liệu hạ cánh khẩn cấp

Chiến đấu cơ Mỹ gặp sự cố phải bỏ thùng nhiên liệu hạ cánh khẩn cấp - ảnh 1

Chiếc F-16 tại sân bay Aomori tối 30.11

Ảnh chụp màn hình kyodo News

Chiến đấu cơ F-16 đóng quân tại căn cứ không quân Misawa có lực lượng Mỹ tại tỉnh Aomori miền bắc Nhật Bản gặp sự cố khi đang bay ngày 30.11. Quân đội Mỹ thông báo máy bay gặp đã vứt 2 bình nhiên liệu xuống khu vực không có dân cư vào tối 30.11 và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay thương mại Aomori.

Sự cố khiến các chuyến bay thương mại tại đây bị tạm hoãn lại. Đài NHK dẫn lời các quan chức Nhật Bản cho hay máy bay được đưa vào nhà chứa máy bay vào rạng sáng 1.12 và hoạt động bay thương mại sẽ được khôi phục.

Cảnh sát Nhật Bản phát hiện vật thể kim loại vào tối 30.11 trên một con đường gần trụ sở chính quyền thị trấn Fukaura, cách sân bay Aomori khoảng 65 km về hướng tây nam. Không có thương vong được báo cáo sau vụ việc.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã cử nhân sự đến hiện trường để tìm hiểu, cho rằng vật thể có là mảnh vỡ của thùng nhiên liệu.

\\n

Một đơn vị không quân Mỹ thông báo sẽ điều tra rốt ráo để tìm hiểu nguyên nhân. Kyodo News dẫn lời một quan chức tỉnh Aomori chỉ trích rằng sự cố này là điều không nên xảy ra.

Năm 2015, một chiến đấu cơ F-16 thả thùng nhiên liệu xuống vùng biển giữa Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên. Năm 2018, một chiếc F-16 khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự gần căn cứ Misawa.