05/26/2022

Chốt kịch bản tấn bi kịch ở Man United – và \”Solskjaer out\”?

Nhân vật phản diện trong bộ phim \”Solskjaer out\” đã chính thức lộ diện ở Man United… 

Không còn nghi ngờ gì nữa, đang có một cuộc \”tạo phản\” ở sân Old Trafford. Ngày 20.11 ở Châu Âu là một ngày bình thường như bao ngày khác, nhưng nếu lấy hệ quy chiếu của thời điểm này tại Việt Nam, cuộc \”tạo phản\” được khẳng định thật đúng lúc. 

Người ta không còn né tránh nữa việc nói về việc các cầu thủ muốn “lật ghế” của huấn luyện viên Ole Gunnar ở Man United…

Trước trận đấu trên sân Watford, giới chuyên môn vẫn cố vớt vát hình ảnh của Solskjaer bằng cách tin rằng, việc dành một khoảng thời gian ngắn ngày với gia đình ở Na Uy giúp ông tĩnh tâm trở lại. Thế nhưng, ở xứ sở sương mù, truyền thông vẫn hàng ngày có những câu chuyện liên quan.

Không phải những câu chuyện cũ mà đã có vấn đề mới được đặt ra. Theo đó, họ cho rằng, chính bản thân Solsa đang đưa mình vào cuộc chiến với các học trò. Ông cho rằng, một bộ phận cầu thủ đã không tôn trọng mình, không tôn trọng những di sản ông có tại sân Old Trafford.

Trở về câu chuyện cũ, ai đó có thể mệt mỏi với câu hỏi “Solsa đang nghĩ gì”, nhưng thực tế, điều đó không may làm ảnh hưởng đến cách nghĩ, cách hành động của cựu tiền đạo 48 tuổi. Vẫn chẳng có gì mới trong đội hình xuất phát cả.

Người ta đã cố tìm Donny van de Beek, bởi giới chuyên môn cho rằng, trong bối cảnh này, những nhân tố như tiền vệ người Hà Lan có thể cứu được ông. Hoặc anh là nhân tố mới – mà như ý Solsa là “dấm cho đến khi thực sự cần”, mang lại điều đặc biệt, hoặc anh không nằm trong “dây” của nhóm quyền lực đen.

Cựu tiền vệ người Hà Lan vào sân trong hiệp 2 và ghi bàn khi chỉ đứng trên sân mới được 5 phút. Nhưng rốt cuộc, cánh én không làm nên mùa xuân, De Beek ghi bàn kéo lại hy vọng thì đã có Harry Maguire đặt dấu chấm hết.

Có thể hình dung nổi không, một trung vệ ghi bàn ở 2 trận liên tiếp của đội tuyển Anh tại vòng loại World Cup 2022 vừa qua lại dễ dàng để xảy ra sai lầm nghiêm trọng như vậy sao? Và nếu nhớ lại thì dường như cái cách mà trung vệ này ăn mừng khi ghi bàn trong màu áo đội tuyển không phải là sự phản ứng với những lời chỉ trích của người hâm mộ. Thay vào đó, phải chăng là một thông điệp nào đó, cho một ai đó, cho những người nào đó có quyền.

Chiếc thẻ vàng thứ hai cho trung vệ người Anh, rời sân và ném chiếc băng đội trường. Như một lời khẳng định, anh là nhân vật chính trong bộ phim “Solsa out” được trình chiếu ở… Nhà hát của những tấn bi kịch.