05/25/2022

Chủ tịch FAM tuyên bố Malaysia sẽ \’báo thù\’ Việt Nam ở AFF Cup 2020

Chủ tịch FAM tuyên bố Malaysia sẽ báo thù Việt Nam ở AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

Đội tuyển Malaysia tuyên bố sẵn sàng đánh bại Việt Nam để \”rửa hận\” và \”chứng minh sự vĩ đại\” – Ảnh: Bernama

Đội tuyển Malaysia đã lên đường sang Singapore ngày 3-12 để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Suzuki Cup 2020. Chủ tịch FAM Hamidin Mohd Amin đã yêu cầu đội tuyển Malaysia phải đánh bại Việt Nam để \”báo thù\” cho thất bại chung cuộc 2-3 ở chung kết AFF Cup 2018. 

Ông Datuk Hamidin Mohd Amin gây sốc khi tuyên bố: \”Tôi muốn nhấn mạnh rằng lần này chúng ta phải đánh bại Việt Nam để chứng minh rằng đội tuyển Malaysia cũng mạnh mẽ và vĩ đại không kém so với họ.  

Khi bạn ở trong đội và khoác lên mình chiếc áo của \’hổ Malaya\’, tôi muốn tất cả các cầu thủ phải cống hiến hết sức mình và thi đấu tập trung trong suốt hành trình chinh phục chức vô địch\”.

Malaysia ở bảng B được đánh giá là \”bảng tử thần\” cùng với Việt Nam, Indonesia, Lào và Campuchia. Ở trận mở màn, Malaysia sẽ gặp Campuchia ngày 6-12, tiếp theo là Lào (9-12), Việt Nam (12-12) và Indonesia (19-12). 

Đánh giá về đội tuyển Malaysia ở AFF Cup 2020, ông Hamidin Mohd Amin nhận định đó là đội hình tốt nhất với sự kết hợp của các cầu thủ trẻ cùng những cầu thủ giàu kinh nghiệm, cầu thủ nhập tịch chất lượng đủ sức để gánh vác trọng trách lớn. 

Ông Hamidin Mohd Amin nói thêm: \”Chúng tôi có những cầu thủ trẻ tài năng như Mukhairi Ajmal Mahadi, Luqman Hakim Shamsudin và Arif Aiman ​​Hanapi. Bên cạnh đó là những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như Safawi Rasid,  Aidil Zafuan, Baddrol Bakhtiar và Khairul Fahmi Che Mat…

Ngoài ra chúng tôi cũng có cầu thủ nhập tịch chất lượng. Tôi nghĩ họ đã sẵn sàng để gánh vác trọng trách mang tên Malaysia\”. 

Cuối cùng, chủ tịch FAM Hamidin Mohd Amin kêu gọi người Malaysia hãy cầu nguyện cho thành công của đội tuyển quốc gia Malaysia. 

\”Lần này, chúng tôi không thể lặp lại thất bại ở chung kết, mà phải nâng cúp vô địch bất chấp những khó khăn của dịch bệnh COVID-19. Chúng ta ở Malaysia hãy cầu nguyện cho thành công của đội và ủng hộ vững chắc từ xa\” – ông nói. 

Ngôi sao nhập tịch Mohamadou Sumareh chấn thương, Malaysia khẩn cấp bổ sung quân Ngôi sao nhập tịch Mohamadou Sumareh chấn thương, Malaysia khẩn cấp bổ sung quân

TTO – HLV trưởng tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe vừa bổ sung khẩn cấp hai cầu thủ ngay trước lúc lên đường tham dự AFF Suzuki Cup 2020 vì hàng loạt trụ cột chấn thương, trong đó có Mohamadou Sumareh.