05/24/2022

Chuyển vụ bà Hằng khiếu nại bà Hàn Ni cho Hội đồng khen thưởng, kỷ luật

TPHCM – Đoàn luật sư TPHCM đã thụ lý vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng khiếu nại bà Đặng Thị Hàn Ni và chuyển hồ sơ vụ việc cho Hội đồng khen thưởng, kỷ luật xem xét xử lý.

Trước đó, vào tháng 9.2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn luật sư Việt Nam về \”tư cách hoạt động hành nghề luật sư\” của bà Đặng Thị Hàn Ni.

Trong đơn, bà Phương Hằng cho rằng, nhà báo – luật sư Hàn Ni đã can thiệp vào việc bà Hằng đang làm, là lên án cái xấu, lên án các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số thần y, nghệ sĩ…

Tuy nhiên, bà Hàn Ni đã đăng tải hàng loạt bài viết, clip phân tích về cá nhân bà Hằng và Công ty Cổ phần Đại Nam trong các hoạt động sản xuất, hoạt động Quỹ từ thiện Hằng Hữu lên mạng xã hội.

Theo bà Nguyễn Phương Hằng, hành vi của nhà báo – luật sư Hàn Ni có dấu hiệu \”vi phạm quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam\”.

Bà Hằng đã yêu cầu Liên đoàn luật sư Việt Nam xác minh việc bà Hàn Ni có đăng ký hành nghề tại Liên đoàn luật sư Việt Nam hay không. Việc bà Hàn Ni vừa là phóng viên vừa đăng ký hành nghề luật sư thì có đúng quy định pháp luật?…

Từ đó, bà Hằng yêu cầu xem xét và xử lý các hành vi nêu trên theo đúng quy định pháp luật. 

Sau đó, bà Hàn Ni cũng đã có báo cáo gửi Đoàn luật sư TPHCM, đề nghị không tiếp nhận nội dung đơn khiếu nại của bà Hằng vì không đúng thẩm quyền, không đúng đối tượng. Vì bà Hàn Ni cho rằng, đây là hoạt động dân sự giữa Hàn Ni và bà Phương Hằng, không liên quan đến nghiệp vụ luật sư, để Đoàn luật sư TPHCM phải can thiệp.

Trao đổi với Lao Động, luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư TPHCM cho biết, Đoàn luật sư TPHCM đã thụ lý vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng khiếu nại bà Đặng Thị Hàn Ni và chuyển cho Hội đồng khen thưởng, kỷ luật Đoàn Luật sư TPHCM xem xét xử lý. Hiện Hội đồng khen thưởng – kỷ luật đang giải quyết sự việc.