05/26/2022

Cô gái vẽ tranh từ đường bột và lòng trắng trứng

Những tác phẩm được vẽ từ đường bột và lòng trắng trứng khiến không ít người phải trầm trồ vì sự độc, lạ.

Chủ nhân của ý tưởng độc đáo này là Nguyễn Yến Linh (22 tuổi, ngụ P.Tân An, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Là người có niềm đam mê rất lớn với bánh kẹo, nên từ lúc 15 tuổi, Linh đã tự mày mò, tập tành làm bánh. Đến năm 18 tuổi thì Linh bắt đầu làm bánh chuyên nghiệp.

Cô gái vẽ tranh từ đường bột và lòng trắng trứng - ảnh 2

Bức tranh ông già Noel

nvcc

\\n

Tùy theo độ khó của mẫu vẽ mà một bức tranh sẽ mất từ 1 – 2 ngày để hoàn thiện. Linh cho biết công đoạn khó nhất đối với cô là pha màu, vì phải pha được màu chuẩn thì mới miêu tả hết được những gì mà tác giả muốn thể hiện ở bức tranh.

Yến Linh cũng lưu ý: “Để các chi tiết không bị lem vào nhau, khi vẽ xong một chi tiết nhỏ thì phải mang đi sấy ngay”.

Với sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của mình, Linh đã vẽ hai bức tranh vô cùng ấn tượng, trong đó một bức về con hổ và bức còn lại vẽ ông già Noel. Bên cạnh đó, Linh còn được nhiều người biết đến với tài vẽ hoa, chân dung lên bánh vô cùng bắt mắt. Trong thời gian tới, cô dự định sẽ vẽ thêm nhiều bức tranh và chinh phục nhiều loại bánh hơn.

Cô gái vẽ tranh từ đường bột và lòng trắng trứng - ảnh 3

Bức tranh con hổ

nvcc

Tình cờ biết đến tác phẩm của Yến Linh, Trần Ngọc Thu Uyên (21 tuổi, ngụ TT.Chợ Mới, tỉnh An Giang) bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên mình thấy tranh vẽ bằng chất liệu này, rất thú vị và lạ mắt. Tranh đa dạng màu sắc, còn có yếu tố đậm, nhạt nhìn rất ấn tượng. Mình nghĩ, đây là sản phẩm rất đặc biệt để làm quà tặng cho người thân, bạn bè”.