08/08/2022

Có hay không chuyện “phản Solskjaer” ở Man United?

Bạn có cho rằng các cầu thủ Man United đã “phản” Ole Solskjaer?

Con người ta thật lạ! Khi Ole Gunnar Solskjaer cương quyết không từ chức khỏi chiếc ghế huấn luyện viên ở Manchester United, họ kêu gọi ông thể hiện lòng tự trọng. Khi Ban lãnh đạo thể hiện sự tin tưởng vào huấn luyện viên người Na Uy, người ta nói họ quá mù quáng. Và rồi, khi quyết định sa thải Solsa được đưa ra, lại là một sự cảm thông, những lời cảm ơn, chia sẻ đầy cảm thông…

Vẫn biết rằng, những biểu hiện của cảm xúc luôn thay đổi theo diễn biến của câu chuyện, nhưng thật buồn cười khi một cá nhân nào đó không thể hiện sự nhất quán về quan điểm. Hôm trước còn kêu gào sa thải, hôm sau lại là lời động viên, gợi lại những chuyện quá khứ để tri ân. Vậy mới nói tình cảm, cảm xúc của con người là phức tạp.

Và cũng chính vậy mới đặt ra cho người ta câu hỏi về việc có hay không chuyện “phản thầy” ở sân Old Trafford?

Khi Man United trải qua hàng loạt kết quả đáng thất vọng, chuyện về “quyền lực đen” ở Old Trafford đã được bóng gió nhắc đến. Tuy nhiên, có mấy ai khẳng định điều đó khi chưa có cơ sở, chưa biết chắc nhân tố nào là “cừu đen”.

Nhưng bằng cảm nhận, rất nhiều người thấy “phải có vấn đề gì đó” ở nơi này – điều mà Solsa cũng lướt qua ở một trong những chia sẻ của mình. Có thể Solsa chỉ nói về khía cạnh kết quả, nhưng người ngoài thì nhìn thấy những vấn đề khác.

Nói “người ngoài” vậy thôi, nhưng chính các cựu cầu thủ của Man United như Roy Keane, Gary Neville, Paul Scholes, Rio Ferdinand hay Wayne Rooney là những người bộc bạch, chỉ trích các cầu thủ nhiều nhất.

Mới nhất, Rooney nói: \”Các cầu thủ có thể làm được nhiều hơn không? 100% là có. Tôi đã rất thất vọng khi xem trận đấu tại Watford. Các cầu thủ vung tay, đá bóng đi và đổ lỗi cho người khác. Điều đó là không thể chấp nhận được.

Với những cầu thủ mà họ có, họ phải thể hiện nhiều hơn… Kết quả có thể khác nhau nhưng ít nhất bạn phải sẵn sàng nỗ lực.

Tôi nhớ Sir Alex Ferguson đã nói với tôi, \’Điều khó nhất trong cuộc sống là làm việc chăm chỉ mỗi ngày\’. Bất cứ điều gì bạn đang làm, nó rất đúng\”.

Solskjaer cũng thấm nhuần triết lý đó, bởi khi ký hợp đồng chính thức vào tháng 3.2019, ông muốn các cầu thủ của mình trở thành những người \”chăm chỉ nhất\” và \”khỏe nhất\” ở Premier League.

Kết quả là gì? Như một “người ngoài thực sự” là cựu tiền đạo Alan Shearer đánh giá thì “các cầu thủ đã ngừng chạy vì huấn luyện viên”.

\”Họ đã ngừng chơi vì huấn luyện viên và khi bạn có một cầu thủ ra sân nói rằng họ không biết phải làm gì, đó chính vấn đề huấn luyện viên. Nhưng các cầu thủ có thể ra sân, nỗ lực và thể hiện thái độ để cho bạn biết họ nghĩ gì về huấn luyện viên. Đó không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy các cầu thủ ngừng chạy vì huấn luyện viên và cũng không phải là lần cuối cùng\”.

Không dùng đến từ “quyền lực đen” nhưng cách diễn đạt của Shearer được hiểu theo ý như vậy. Nhưng ngược lại, cũng có luồng quan điểm rằng các cầu thủ đã nỗ lực hết sức. Chỉ vì Solskjaer kém tài.

Còn bạn thì sao? Ý kiến của bạn về vấn đề này thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới và cùng nhau chia sẻ quan điểm.