06/30/2022

Công an leo núi gần 2 tiếng để khám nghiệm thi thể trơ xương, rớt từng khúc

Bình Thuận – Một thi thể người đã phân huỷ chỉ còn trơ xương, rơi nhiều nơi được phát hiện trên ngọn núi thuộc xã Đa Kai, huyện Đức Linh, Bình Thuận. Công an đã lên tới nơi để khám nghiệm nhằm tránh bỏ lọt tội phạm.

Đến gần 19h ngày 14.12, lực lượng chức năng tham gia khám nghiệm mới xuống khỏi núi an toàn. 

Trước đó vào sáng cùng ngày, một người đi rừng phát hiện thi thể người trong tình trạng phân huỷ nên đã trình báo công an. Vị trí phát hiện là trên đỉnh núi thuộc Đồi Mít, tiểu khu 419 trên địa bàn xã Đa Kai, huyện Đức Linh, Bình Thuận.

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Linh đã trưng cầu Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Bình Thuận (PC09) hỗ trợ khám nghiệm hiện trường và trưng cầu pháp y để khám nghiệm tử thi. Các lực lượng sau khi đến huyện Đức Linh đã được chở bằng xe máy để đến đầu rừng, sau đó phải đi bộ băng rừng, leo núi, vượt qua những con suối và dốc đá cao, vạch cây rừng để đến được đỉnh núi.

Được biết, vị trí này là thuộc tỉnh Bình Thuận nhưng tiếp giáp 2 tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai. Sau gần 2 tiếng, lực lượng chức năng đã đến được hiện trường. Thi thể trong giai đoạn phân huỷ còn trơ xương, do hiện trường có độ dốc nên đầu, thân, chân rơi rớt không cùng vị trí.

Nạn nhân được xác định là H.V.L (sinh năm 1987, ngụ tỉnh Đồng Nai). Người thân cũng đã đến nhận và cho biết nạn nhân mất tích khoảng 2 tháng nay, có đi tìm nhưng không thấy và gia đình có rẫy gần khu vực này. Cơ quan Công an đã khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ việc nhằm tránh bỏ lọt tội phạm. 

Đến gần 19h ngày 14.12, sau gần 2,5 tiếng leo xuống núi, lực lượng chức năng đã xuống núi, ra khỏi rừng an toàn.