05/27/2022

Công an vào cuộc vụ người xưng \”luật sư\” rút súng tại phòng công chứng

Nghệ An – Người đàn ông tự xưng là luật sư, rút súng lên đạn thị uy liên quan hành vi xé sổ đỏ của người dân tại văn phòng công chứng.

Ngày 7.3, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã chỉ đạo công an huyện Nghĩa Đàn vào cuộc sự việc có người xưng \”luật sư\”, rút súng thị uy, liên quan hành vi xé sổ đỏ của người dân trên địa bàn.

Khởi nguồn vụ việc khi bà Trần Thị Hóa (trú thị xã Thái Hòa, Nghệ An) thỏa thuận bán lại một lô đất cho bà Quế Thị Thơm (trú xã Nghĩa Thuận, huyện Nghĩa Đàn). Vào chiều 21.2, hai bên thống nhất đến Văn phòng công chứng LVT tại thị trấn Nghĩa Đàn để làm các thủ tục chuyển nhượng lô đất nói trên.

Tại đây, đã phát sinh mâu thuẫn, một người phụ nữ tên Thơm đã giật lấy sổ đỏ trên tay bà Hóa. Một người đàn ông xuất hiện, rút súng dí vào người ông Sơn (chồng bà Hóa). Sau đó bà Thơm đã xé giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Hóa.

Theo bà Trần Thị Hóa, người đàn ông đó tên là Hồ Văn Nam. Sự việc chưa dừng lại ở đó, khi mọi người đi ra đường, thì một lần nữa ông Hồ Văn Nam tiếp tục rút súng và lên đạn.

Hình ảnh ghi lại cho thấy ông Hồ Văn Nam sau đó còn kéo súng lên đạn thị uy trước đám đông.

Kết quả, việc chuyển nhượng bất thành. Bà Hóa đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị vào cuộc làm rõ và giải quyết theo luật định.

Vụ việc mâu thuẫn và hành vi rút súng, lên đạn thị uy của ông Hồ Văn Nam đã có một người dân dùng điện thoại quay lại.

Trước thông tin cho rằng ông Nam là \”luật sư\”, đại diện Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An đã lên khẳng định, trong danh sách Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An đến thời điểm hiện nay không có ai tên là Hồ Văn Nam.