05/25/2022

Công đoàn PV GAS: Đổi mới phương thức hoạt động, nỗ lực chăm lo cho NLĐ

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tác động nặng nề đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội, Công đoàn PV GAS đã linh hoạt, đổi mới phương thức hoạt động, đảm bảo duy trì các hoạt động phong trào, chăm lo tốt cho người lao động (NLĐ), thiết thực đồng hành cùng chính quyền vượt khó khăn đại dịch. 

Đổi mới, sáng tạo trong hoạt động

Dưới tác động của tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đặt biệt là trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 từ cuối tháng 4.2021 đến nay, việc đi lại bị hạn chế do thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt trên diện rộng, đặc biệt là tại các tỉnh, thành phía Nam, đã ảnh hưởng đến việc tổ chức các hoạt động Công đoàn theo kế hoạch.

Trong bối cảnh đó, Công đoàn PV GAS đã linh hoạt, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động một cách khoa học, kịp thời, thiết thực; gắn với các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty/đơn vị. Qua đó, trong 9 tháng đầu năm nay, Công đoàn PV GAS tiếp tục duy trì các phong trào hoạt động sôi nổi trong điều kiện tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tạo sự gắn kết và sẻ chia trong tập thể đoàn viên, người lao động, cùng quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Đồng hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Công đoàn PV GAS cũng đã phát động Phong trào thi đua thực hiện an toàn, đúng tiến độ đợt bảo dưỡng dừng khí hệ thống khí Cửu Long; PM3 Cà Mau và NCS; Phát động phong trào thi đua trong “công nhân, người lao động tổng công ty đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Đẩy mạnh phong trào thi đua sáng kiến cải tiến, một mũi nhọn phong trào, đóng góp thiết thực cho công tác chuyên môn, Công đoàn PV GAS đã phát động phong trào thi đua sáng kiến cải tiến trong toàn tổng công ty, thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Cụ thể, Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó – đạt được 1 sáng kiến xuất sắc tiêu biểu khen thưởng cấp Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và 17 sáng kiến khen thưởng cấp Công đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN); đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam xét khen tặng Bằng lao động sáng tạo cho 13 sáng kiến, Công đoàn DKVN xét khen tặng 17 sáng kiến. Công đoàn PV GAS đã công nhận 82 sáng kiến cấp đơn vị và khen thưởng các sáng kiến với tổng giá trị 562 triệu đồng.

Nhằm tuyên truyền, nâng cao sự hiểu biết và ý thức trách nhiệm của cán bộ công nhân, NLĐ về việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, Công đoàn PV GAS đã tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về phòng chống dịch bệnh COVID-19” cho toàn thể các công đoàn cơ sở trực thuộc; đã tổng kết, khen thưởng cho 16 tập thể, 24 cá nhân đạt thành tích cao với tổng số tiền 80.000.000 đồng…

Bên cạnh đó, Công đoàn đã tổ chức phát động hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động tại các công đoàn cơ sở trực thuộc trong tổng công ty; phối hợp với Chi bộ Văn phòng Đảng – Công đoàn – Tổ chức nhân sự tổ chức Hội nghị Chi bộ mẫu triển khai sinh hoạt chuyên đề “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả – Hành động”; tổ chức phát động phong trào tham gia hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3; tổ chức Hội nghị chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10… và nhiều hoạt động khác bằng các hình thức phù hợp, đảm bảo duy trì hoạt động thiết thực, bổ ích, ý nghĩa trong tình hình đại dịch.

Nỗ lực chăm lo cho người lao động

Bên cạnh các phong trào thi đua vẫn được duy trì bằng các hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh, Công đoàn PV GAS nỗ lực để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình trong chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Công đoàn đã tham gia thương lượng và tổ chức lấy ý kiến người lao động về sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể, Quy chế dân chủ ở cơ sở của tổng công ty; tham gia góp ý đề xuất điều chỉnh chế độ phụ cấp cho lực lượng mạng lưới an toàn vệ sinh lao động của tổng công ty; phối hợp với chính quyền thực hiện công tác đối thoại định kỳ 6 tháng đầu năm 2021 với người lao động. Trong 9 tháng đầu năm, 100% cán bộ công nhân viên trong tổng công ty được đảm bảo việc làm, tiền lương, thu nhập và phúc lợi ổn định.

Trong đó, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch, hỗ trợ dụng cụ y tế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, cấp phát cho cán bộ công nhân viên, Công đoàn đã hỗ trợ bằng nhiều hình thức cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27.4.2021.

Cụ thể là hỗ trợ CBCNV trong khu vực bị phong tỏa, cách ly, trực tiếp tham gia tuyến đấu chống dịch; có thu nhập dưới 4,5 triệu đồng/người/tháng, bị mất việc làm hoặc phải làm việc theo chế độ luân phiên; là F0, F1 phải cánh ly tập trung và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ tiền và tiền ăn cho NLĐ làm việc theo chế độ 3 tại chỗ; CBCNV của TCT có vợ/chồng là y, bác sỹ, điều dưỡng những tuyến đầu chống dịch; cán bộ hưu trí;… Tổng số tiền hỗ trợ là trên 3,2 tỉ đồng.