05/25/2022

Công dụng của nước dừa đối với mái tóc

Nước dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng có thể cải thiện tình trạng tóc khô và xơ. Bên cạnh đó, loại nước này cũng giúp cho mái tóc dài óng ả và kiểm soát được tình trạng chẻ ngọn. Tham khảo những lợi ích của nước dừa đối với mái tóc qua bài viết sau.

Giúp mái tóc óng mượt

Ngoài dầu dừa, nước dừa cũng là một loại dầu dưỡng phục hồi hư tổn cho mái tóc. Không chỉ vậy, gội đầu bằng nước dừa sẽ giúp mái tóc thêm óng ả và suôn mượt.

Kiểm soát gàu

Các đặc tính chống nấm của nước dừa có tác dụng giảm gàu và các kích ứng kèm theo, từ đó mang lại cho bạn một mái tóc sạch bóng và khỏe mạnh. Đồng thời, loại nước này còn chứa nguồn dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho tóc và giảm kích ứng da đầu hiệu quả.

Dưỡng ẩm cho tóc

Nước dừa là phương pháp lý tưởng để trung hòa tình trạng da đầu khô, khó chịu hoặc bong tróc. Massage da đầu với nước dừa sẽ giúp cho da đầu được khỏe mạnh. Hãy lấy nước dừa trộn với dầu jojoba hoặc dầu quả bơ, sau đó massage lên da đầu rồi gội sạch như bình thường.

Ngăn rụng tóc

Nước dừa chứa nhiều kali và các chất bổ sung khác giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc mới. Do đó, hãy uống nước dừa thường xuyên để kích thích nang tóc, thúc đẩy sự phát triển và duy trì độ chắc khỏe của tóc.

Giúp sợi tóc chắc khỏe

Massage da đầu với nước dừa mỗi tuần một lần không chỉ kích thích các nang tóc phát triển mà còn thúc đẩy sự phát triển của tóc sau một thời gian. Ngoài ra, nước dừa còn chứa nhiều vitamin K và sắt, giúp truyền tải nhiều oxy hơn đến da đầu, từ đó giảm thiểu tình trạng rụng tóc và giúp tóc trông chắc khỏe hơn.

Hữu ích cho mọi loại tóc

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nước dừa như một cách hữu hiệu trong việc chăm sóc tóc, từ tóc thẳng, tóc uốn cho đến tóc nhuộm. Trong trường hợp bạn đã thử dùng dầu dừa và phát hiện ra loại dầu này khiến tóc bạn bị bết dính và quá ẩm thì hãy thử dùng nước dừa thay thế.