05/21/2022

COVID-19 bùng phát trên du thuyền 3.000 khách

10 người có kết quả dương tính với COVID-19 trên du thuyền của Na Uy đi New Orleans (Mỹ), bất chấp các quy định nghiêm ngặt yêu cầu tất cả hành khách và thủy thủ đoàn phải tiêm phòng.

Tàu Norwegian Breakaway của Norwegian Cruise Line khởi hành tới New Orleans vào ngày 28.11 và dự kiến ​​sẽ quay trở lại đó vào cuối tuần. Trên đường đi, Na Uy Breakaway đã ghé thăm một số cảng ở Belize, Honduras và Mexico, theo cơ quan y tế Louisiana. Hơn 3.200 người được cho là có mặt trên tàu. Các quan chức cho hay tàu \”đã tuân thủ các quy trình kiểm dịch và cách ly phù hợp khi các ca mắc và trường hợp phơi nhiễm được xác định\”.

Khi đến New Orleans, mỗi hành khách và thành viên thủy thủ đoàn đều phải xét nghiệm. Bất kỳ ai dương tính với COVID-19 sẽ phải cách ly ngay lập tức tại nhà hoặc nơi ở do hãng tàu cung cấp.

Cho đến nay, vẫn chưa có thông tin về tình trạng của 10 hành khách mắc COVID-19. Dịch bệnh bùng phát bất chấp các quy định của Na Uy, yêu cầu tất cả hành khách và thành viên thủy thủ đoàn phải tiêm vaccine COVID-19 ít nhất hai tuần trước bất kỳ chuyến đi nào.

Các tàu du lịch từng là tâm điểm bùng phát virus khi COVID-19 bắt đầu lây lan trên toàn cầu và hành khách không được xuống tàu. Bị buộc phải cách ly trên tàu, một số cuối cùng đã chết trên biển, trong khi những người khác cuối cùng phải được đưa đến bệnh viện vì tình trạng của họ xấu đi đáng kể. Điều này khiến nhà chức trách Mỹ phải đình chỉ tất cả các chuyến du thuyền trong vài tháng.